NHỮNG KỸ NĂNG CON HỌC ĐƯỢC TỪ TRẠNG KỂ BẠN NGHE

15/09/2023|.372218

1. Giúp con hình thành kỹ năng lắng nghe

Trạng kể Bạn nghe cung cấp cơ hội quý báu để giúp con phát triển kỹ năng lắng nghe. Mỗi buổi, các con được dành thời gian để tập trung lắng nghe những câu chuyện và bài thơ được các cô tại Trạng kể Bạn nghe đọc diễn cảm. Đây là cơ hội để con học cách tập trung vào ngữ điệu, giọng điệu và nội dung của câu chuyện, giúp con phát triển khả năng lắng nghe sâu sắc, một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.

Trạng kể Bạn nghe không chỉ giúp con phát triển kỹ năng lắng nghe mà còn tạo cơ hội để con được tham gia vào không gian văn hoá nghe - đọc mới mẻ. Trong môi trường này, con được khuyến khích yêu sách và phát triển thói quen đọc. Điều này giúp xây dựng nền tảng tốt cho sự phát triển trí tuệ và tạo ra một môi trường lành mạnh cho sự phát triển cá nhân của con

2. Giúp con hình thành kỹ năng trả lời câu hỏi

Một phần quan trọng mà Trạng kể Bạn nghe hướng đến là việc phát triển kỹ năng trả lời câu hỏi cho con sau những câu chuyện, bài thơ hay. Sau khi nghe hết câu chuyện hoặc bài thơ, con sẽ được đặt ra những câu hỏi xoay quanh nội dung vừa nghe. Điều này khuyến khích con suy nghĩ, phân tích và tư duy về những gì con vừa nghe, từ đó đưa ra câu trả lời logic và sáng tạo. Kỹ năng này không chỉ giúp con hiểu sâu hơn về câu chuyện mà còn phát triển khả năng tư duy phản biện và tự tin trong việc thể hiện quan điểm của mình.

Việc đặt câu hỏi xoay quanh nội dung câu chuyện và bài thơ cũng có tác dụng hỗ trợ quá trình ôn tập. Con được khuyến khích suy ngẫm lại những điểm chính trong nội dung và cố gắng tóm tắt lại bằng cách trả lời câu hỏi. Điều này giúp củng cố kiến thức và giữ cho con những thông tin quan trọng không bao giờ bị quên.

Quá trình trả lời câu hỏi sau khi lắng nghe cũng góp phần tạo ra môi trường học tập tích cực. Con học cách tham gia tích cực vào cuộc trò chuyện và thể hiện quan điểm của mình. Điều này có thể giúp con phát triển khả năng giao tiếp, tự tin và sự tự quản lý trong học tập, kỹ năng quan trọng cho sự thành công trong tương lai.

3. Giúp con phát triển kỹ năng vận động tinh

Cuối mỗi buổi đọc truyện tại Trạng kể Bạn nghe, con không chỉ được trải nghiệm văn hóa nghe và đọc mà còn được khuyến khích sáng tạo thông qua hoạt động làm sản phẩm sáng tạo. Các cô giáo tại Trạng kể Bạn nghe chia sẻ và hướng dẫn con cách tạo ra các sản phẩm như vẽ tranh, cắt ghép và tạo dựng. Điều này giúp con phát triển khả năng sáng tạo của mình và thể hiện sự sáng tạo cá nhân qua các tác phẩm thủ công của mình.

Hoạt động làm sản phẩm tại Trạng kể Bạn nghe không chỉ giúp con thể hiện sự sáng tạo mà còn kích thích khả năng quan sát của con. Con học cách thấy vẻ đẹp trong những chi tiết nhỏ, những màu sắc và những hình dáng khác nhau. Điều này có thể phát triển khả năng quan sát chi tiết và tạo dựng mối quan hệ mạnh mẽ với thế giới xung quanh của con.

Hoạt động làm ra sản phẩm sáng tạo cho con cơ hội vận dụng sáng tạo trên chính đôi bàn tay của mình. Việc tự mình tạo ra các tác phẩm thủ công giúp con cảm thấy tự tin và tự hào về khả năng của mình. Ngoài ra, khi gặp phải thách thức trong quá trình làm việc thủ công, các con cũng học cách xử lý tình huống và tìm giải pháp, phát triển kỹ năng quý báu trong cuộc sống hàng ngày.

4. Giúp con có cơ hội gặp gỡ các bạn 3 miền: Bắc, Trung, Nam

Trạng kể Bạn nghe là một chương trình diễn ra trực tuyến qua Zoom, điều này có nghĩa là con trẻ từ khắp các miền của Tổ quốc có thể dễ dàng tham gia mà không bị giới hạn về địa lý. Sự linh hoạt này tạo điều kiện thuận lợi cho cha mẹ và con, đặc biệt là trong môi trường sống ngày càng kỹ thuật số hóa.

Qua đây là những kỹ năng thực tế mà Trạng kể Bạn nghe sẽ mang tới cho con qua mỗi buổi đồng hành cùng nhau. Đó là những kỹ năng mà Trạng kể Bạn nghe tin rằng sẽ giúp con rất nhiều trong hành trình phát triển bản thân. Cha mẹ thấy bài viết này hay thì hãy cùng lưu lại và chia sẻ tới cha mẹ khác để biết nhiều hơn về những kỹ năng này và giúp Trạng kể Bạn nghe tiếp cận tới nhiều hơn cha mẹ và các con nhé!

Bên cạnh đó, cha mẹ quan tâm đến việc đọc sách cùng con thế nào mới hiệu quả, muốn phát triển khả năng tư duy sáng tạo, kỹ năng ngôn ngữ cho con, hãy đăng ký tham gia sinh hoạt Trạng kể Bạn nghe NGAY TẠI ĐÂY: