Logo

Góc Ba Mẹ

Dành cho Ba mẹ

Con cái chính là tài sản vô giá của ba mẹ. Sinh con ra đã là cả một quá trình vất vả nhưng nuôi dạy con khôn lớn lại còn gian nan, vất vả hơn rất nhiều lần. Để có thể nuôi dạy các con thân yêu khôn lớn, thành tài là cả một chặng đường dài đòi hỏi ba mẹ chúng ta phải tự trang bị kiến thức cho mình mỗi ngày, thậm chí là mỗi giờ mỗi phút. Chính vì vậy Trạng Nguyên tạo ra góc nhỏ này với mong muốn mang lại những kiến thức giáo dục bổ ích, mẹo nhỏ, tips hay để đồng hành và hỗ trợ các ba mẹ Việt Nam trên hành trình nuôi dạy những đứa con thân yêu.

.
  • Dạy con khỏe mạnh

  • Dạy con yêu thương

  • Dạy con thành tài

.

3 MẸO TẠO THÓI QUEN TỐT MÀ CHA MẸ NÊN DẠY CHO TRẺ

Trẻ nhỏ sẽ hình thành những thói quen cho bản thân mình ngay từ khi còn bé, và những thói quen đó sẽ được các bé duy trì đến sau này. Trạng Nguyên sẽ đưa đến cho các bậc cha mẹ 3 mẹo tạo thói quen tốt nên dạy từ sớm cho trẻ. Với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện đại, cha mẹ ngày càng đặt nhiều sự quan tâm đến việc giáo dục và phát triển cho con trẻ. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của cha mẹ là giúp trẻ phát triển những thói quen tích cực và xây dựng nền tảng vững chắc cho sự thành công trong cuộc sống. Những thói quen tốt này không chỉ giúp trẻ đạt năng suất học tập tốt, mà còn hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện về tinh thần, thể chất và tâm hồn. Hãy cùng Góc Phụ huynh khám phá 5 thói quen tốt mà cha mẹ nên dạy cho trẻ.

.

Thư gửi con

Bức thư Einstein gửi con gái: "Tình yêu là thứ năng lượng vĩ đại nhất thế gian"

"…Hãy lưu giữ bức thư này càng lâu càng tốt và chỉ đưa nó ra khi xã hội đủ phát triển để hiểu và chấp nhận những gì cha nói dưới đây. Đây là một trong những năng lượng mạnh mẽ nhất trên thế giới, mạnh tới nỗi mà khoa học chẳng thể chứng minh được.

Loại năng lượng này xuất hiện ở khắp mọi nơi, ảnh hưởng tới tất cả mọi người và thậm chí xuất hiện đằng sau những hiện tượng không thể lý giải nổi trên Trái Đất. Năng lượng này chính là tình yêu. Khi các nhà khoa học nghiên cứu về vũ trụ, họ đã quên mất loại năng lượng không thể nhìn thấy này.

Tình yêu là ánh sáng, nó soi sáng những người cho đi và nhận về. Tình yêu là trọng lực, bởi vì nó khiến người ta xích lại gần nhau hơn. Tình yêu là sức mạnh, bởi nó tổng hợp tất cả những thứ tốt nhất mà chúng ta có, cho phép con người không đắm chìm trong sự ích kỉ mù quáng. Tình yêu gợi mở mọi vấn đề. 

Nếu chúng ta muốn giống loài của mình tồn tại, chúng ta phải hiểu ý nghĩa của cuộc sống. Nếu chúng ta muốn cứu Trái Đất cùng tất cả những sinh vật tồn tại trên đó, tình yêu là thứ duy nhất, đáp án chính xác nhất của vấn đề. Có thể chúng ta chưa sẵn sàng để tạo ra những quả bom tình yêu và thả nó đi khắp thế giới hay một thiết bị đủ mạnh để có thể huỷ diệt sự hận thù, ích kỉ hay lòng tham đang tàn phá thế giới.

Thế nhưng, mỗi người đang mang trong mình một cỗ máy mạnh nhất thế gian, một cỗ máy tình yêu chỉ chờ để được sử dụng. Chúng ta học cách cho đi và nhận lại thứ năng lượng diệu kì này. Lieserl thân mến, tình yêu sẽ vượt lên tất cả, nó có thể trung hoà mọi thứ vì tình yêu là tinh hoa của cuộc sống này.

Cha rất hối hận vì đã không thể mô tả hết những gì trong trái tim mình, thứ luôn yếu ớt đập trong suốt cuộc đời cha. Có lẽ đã quá muộn để xin lỗi, thế nhưng thời gian chỉ có tính tương đối, cha cần nói với con rằng cha yêu con và cám ơn con, cha đã tìm thấy câu trả lời chính xác nhất!

Cha, Albert Einstein."