Logo

Chia sẻ từ Thầy cô

CÔ GIÁO VỀ BẢN “KÉO” HỌC SINH RAGLAI ĐẾN LỚP

Chia sẻ về lý do chọn học Sư phạm, cô Tuyến cho biết, khi quyết định thi và học trường sư phạm một phần vì điều kiện kinh tế gia đình. “Khi ngồi học trên ghế nhà trường sư phạm, tôi dần nhận ra, mình cũng hợp lắm với cái nghề gõ đầu trẻ này. Tình yêu trong tôi cứ lớn dần như thế”, nữ giáo viên tâm sự.

.

4 ĐIỀU TẠO NÊN GIÁO VIÊN HIỆN ĐẠI THẾ KỶ 21

Một giáo viên hiện đại - Được thể hiện qua 4 điều sau - Bạn là một giáo viên hiện đại?

.

6 CÁCH GIÚP HỌC SINH LẮNG NGHE GIÁO VIÊN NÓI

Thầy cô và những việc làm để học sinh trở lên tập trung và lắng nghe cao độ hơn trong việc học.

.

8 "MẸO" NHỎ ĐỂ THẦY CÔ DỄ QUẢN LÝ LỚP HỌC

Mẹo hay - Đọc ngay - Biết các mẹo này giúp thầy cô quản lý lớp học hiệu quả

.

BÀI THƠ DẶN CON

Bài thơ dặn con ý nghĩa

.

BÍ QUYẾT TRAO ĐỔI VỚI PHỤ HUYNH VỀ HÀNH VI CỦA HỌC SINH

Hãy cùng tôi đến với một kịch bản quen thuộc dưới đây: Học sinh An đã bắt nạt một học sinh khác. Với vai trò là giáo viên, bạn buộc phải hẹn gặp phụ huynh để cùng trao đổi về hành vi đó của con. Nhưng trước mặt bạn là một phụ huynh với một tâm thế “giương càng” “giơ vuốt” sẵn sàng chống lại bất kì thế lực nào động chạm đến con của họ. Phụ huynh thường tỏ ra khó chịu thậm chí là tức giận khi trao đổi với giáo viên về các vấn đề liên quan đến hành vi của con. Phải nói rằng, đó thực sự là điều khó khăn cho những người làm công việc dạy học như chúng ta. Nhưng nếu giáo viên sử dụng đúng cách và đúng mức, những khó khăn đó sẽ được hóa giải một cách dễ dàng.

.

“CÓ LẼ TÔI VẪN LÀ MỘT THẦY GIÁO"

Năm 1990, trả lời phỏng vấn nhà báo kiêm sử gia người Mỹ Stanley Karnow, phóng viên tờ New York Times, tác giả cuốn sách “Vietnam: A history”, Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói: “Nếu không trở thành người lính, có lẽ tôi vẫn là một thầy giáo, có thể dạy môn Triết học hoặc Lịch sử”.

.

MONG GIÁO VIÊN HÃY QUÊN ĐI 9 ĐIỀU NÀY ĐỂ LUÔN YÊU THƯƠNG HỌC TRÒ

Hãy quên đi những vẻ mặt xấc xược, những ánh mắt đầy thách thức, những lời nói xúc phạm của học trò. Chúng chỉ là trẻ con. Những biểu hiện quá quắt đó không do chúng muốn thế mà do chúng không được uốn nắn từ ấu thơ nên mới thành ra như thế.

.

TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO - TRUYỀN THỐNG TỐT ĐẸP CỦA NGƯỜI VIỆT NAM

Trong bất kỳ thời điểm lịch sử nào, dù xã hội có phát triển và đổi thay, "tôn sư trọng đạo" vẫn là một truyền thống, một nét đẹp trong văn hóa của dân tộc Việt Nam. Vai trò của người thầy luôn được đề cao và coi trọng, hình ảnh người thầy giáo luôn tiêu biểu trong mọi tầng lớp của xã hội, và nghề giáo được thừa nhận là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

.

4 MẸO HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG THẦY CÔ CÓ THỂ DẠY TRẺ

Ngày nay, có rất nhiều mẹo dạy học tại trường phù hợp với trẻ nhỏ để giúp trẻ phát triển toàn diện và hứng thú trong quá trình học tập. Dưới đây là một số mẹo dạy học cho trẻ nhỏ giúp thầy cô tạo được sự hứng thú và cách ghi nhớ bài tốt cho trẻ.

.

5 BƯỚC ĐỂ DẠY HỌC SINH KHI GẶP LỖI SAI: THẦY CÔ HÃY ÁP DỤNG NGAY

Không phải đứa trẻ nào cũng sợ bị phạt khi làm sai, và không phải lúc nào phạt trẻ nhỏ cũng là phương pháp hiệu quả để dạy trẻ tại môi trường giáo dục. Nuôi dưỡng và giáo dục cho trẻ là một quá trình đòi hỏi sự nỗ lực, kiên trì và cảm thông. Khi trẻ em làm sai, thầy cô có thể áp dụng 5 bước sau để dạy học sinh khi gặp lỗi sai:

.

4 KỸ NĂNG QUẢN LÝ LỚP HỌC HIỆU QUẢ DÀNH CHO GIÁO VIÊN TIỂU HỌC

Đối với giáo viên tiểu học, việc quản lý các em học sinh là một nhiệm vụ đầy thách thức, đòi hỏi sự kiên nhẫn, biết lắng nghe và cả sự linh hoạt. Để tạo ra môi trường học tập tích cực và hiệu quả, các thầy cô nên trang bị cho mình những kỹ năng quản lý lớp học hữu ích. Do đó, thầy cô hãy nắm bắt và áp dụng ngay 4 kỹ năng quản lý lớp học sau để việc giảng dạy và kết nối với học sinh dễ dàng hơn nhé.

.

CHUẨN BỊ TỰU TRƯỜNG: 4 CÁCH ĐỂ THẦY CÔ CHỦ ĐỘNG HƠN!

Ngày khai giảng năm học mới 2023/24 đang đến gần, đó cũng là lúc các giáo viên chào đón những lứa học sinh mới. Nếu các thầy, các cô vẫn còn băn khoăn chưa biết chuẩn bị tựu trường như thế nào, hãy để Trạng Nguyên mách nhỏ 4 bước để khởi đầu năm học thuận lợi và hiệu quả nhé.

.

SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG GIẢNG DẠY: ƯU ĐIỂM VÀ THÁCH THỨC

Trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển, việc sử dụng công nghệ trong giảng dạy đã trở thành xu thế tất yếu. Công nghệ mang đến nhiều ưu điểm vượt trội trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Tuy nhiên, việc tích hợp công nghệ cũng đem đến một số thách thức đáng chú ý. Bài viết này sẽ trình bày một số ưu điểm và thách thức khi sử dụng công nghệ trong giảng dạy và cách giải quyết chúng để tối ưu hóa quá trình học tập và giảng dạy.

.

HỌC TẬP SUỐT ĐỜI LÀ GÌ? VÌ SAO CẦN DUY TRÌ THÓI QUEN HỌC TẬP SUỐT ĐỜI?

Học tập suốt đời là gì? Vì sao chúng ta cần duy trì, phát huy thói quen học tập suốt đời? hãy cùng Trạng Nguyên tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

.

CÔ GIÁO TRẺ VÀ CÂU NÓI KHIẾN LỚP HỌC SINH CÁ BIỆT IM LẶNG

Hãy cùng Trạng Nguyên tìm hiểu về câu nói đó của cô giáo trẻ nhé!

.

PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC SINH TƯ DUY THEO KIỂU MỸ

Hãy cùng Trạng Nguyên tìm hiểu một số phương pháp dạy học sinh tư duy theo kiểu Mỹ nhé!

.

THẦY HIỆU TRƯỞNG – NGUYỄN ĐỨC THÀNH: "CHỈ MONG CÁC EM CẢ ĐỜI KHÔNG KHỔ!"

“30 năm một quãng thời gian không dài, mà cũng không ngắn.” câu trả lời nửa đùa, nửa thật cùng với nụ cười hiền của thầy Thành, khi tôi hỏi thầy đã dạy ở đây bao nhiêu năm rồi.

.

Thư gửi thầy cô

Bức thư từ Trạng Nguyên

Quý Sở GD&ĐT, Quý Thầy Cô, Phụ huynh và các em học sinh,

 

Trước tiên, thay mặt tập thể chuyên gia giáo dục của Trạng Nguyên, tôi xin gửi lời biết ơn chân thành đến tất cả các thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã đồng hành cùng Trạng Nguyên trong những năm vừa qua.

 

Trong gần 10 năm xây dựng và phát triển, chúng tôi đã không ngừng lắng nghe, không ngừng thấu hiểu nhu cầu, nguyện vọng của các thầy cô, các phụ huynh và các em học sinh để liên tục đổi mới, sáng tạo về học liệu, phương pháp truyền tải kiến thức, và các sản phẩm giáo dục của mình. Một lòng phụng sự cho sự nghiệp giáo dục, bằng những sân chơi trí tuệ như Trạng Nguyên Tiếng Việt, Trạng Nguyên Toàn Tài cùng các chương trình đào tạo, học liệu phong phú, dấu ấn Trạng Nguyên đã hiện diện tại 63 tỉnh thành Việt Nam, từ miền núi tới hải đảo, từ địa đầu Tổ quốc đến cực Nam của dải chữ S thân yêu.

 

Chúng tôi tâm niệm rằng: giáo dục là định hướng và truyền cảm hứng. Giáo dục không chỉ dạy về kiến thức mà phải dạy được cho học sinh cách học, cách nghĩ và cách sống đúng đắn.

 

Với quan điểm này, Trạng Nguyên mong muốn góp sức cùng nhà trường, các thầy cô và các gia đình giáo dục con trẻ phát triển thành những công dân Việt Nam đẹp về nhân cách, giỏi về kiến thức, mạnh về nội lực, không ngừng sáng tạo đột phá và thấm nhuần bản sắc dân tộc. Chúng tôi tin tưởng rằng: lớp trẻ Việt Nam khi hội tụ đủ các yếu tố trên thì sẽ tự tin vươn ra biển lớn, hòa nhập vào sự phát triển của nhân loại mà vẫn nuôi dưỡng được lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước.

 

Chúng tôi tự hứa với chính mình sẽ nỗ lực hết sức để thực hiện sứ mệnh này, tạo giá trị cho đông đảo học sinh trên cả nước và lan tỏa ra toàn xã hội.

 

Chúng tôi hy vọng được sự đồng lòng của nhà trường, thầy cô và gia đình trong sự nghiệp trồng người.

 

Xin kính chúc quý thầy cô, quý phụ huynh sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

 

Chủ tịch Hội đồng Thành viên, 

Nguyễn Thị Thu Phương

.