Logo

Góc thầy cô

ban-ke-trang-nghe-sk1

[BẠN KỂ TRẠNG NGHE] GỬI THÁNG 10 - TRIỆU LỜI YÊU THƯƠNG

BẠN KỂ TRẠNG NGHE với chủ đề “Gửi tháng 10 - Triệu lời yêu thương” là sự kiện kể chuyện online qua video thú vị và hấp dẫn dành cho các bạn nhỏ từ 5-11 tuổi.

doc-sach-giup-con-tang-cuong-tri-nho-nhu-the-nao

ĐỌC SÁCH GIÚP CON TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ NHƯ THẾ NÀO?

Trí nhớ là một yếu tố quan trọng trong quá trình học tập và phát triển trí tuệ của con. Việc giúp con mỗi ngày ghi nhớ những thông tin khác nhau từ trên trường lớp cho đến cuộc sống xung quanh là điều mà cha mẹ cần lưu tâm. Và một trong những cách hiệu quả mà cha mẹ có thể giúp con cải thiện trí nhớ là khuyến khích con đọc sách. Vậy đọc sách mang lại những lợi ích gì cho trí nhớ của con, cha mẹ hãy cùng Trạng kể Bạn nghe tìm hiểu qua bài viết này nhé!

3-cuon-sach-con-nen-doc-truoc-gio-di-ngu-cha-me-cung-luu-y

3 CUỐN SÁCH CON NÊN ĐỌC TRƯỚC GIỜ ĐI NGỦ: CHA MẸ CÙNG LƯU Ý

Để tạo thói quen đọc tốt cho con và giúp con có một giấc ngủ ngon, việc đọc sách trước giờ đi ngủ là một cách hữu ích giúp con thư giãn và tiếp thu thêm nhiều điều hay. Cha mẹ hãy cùng Trạng kể Bạn nghe khám phá 3 cuốn sách hữu ích mà có thể gối đầu giường con mỗi tối nhé!

cung-nhin-lai-3-buoi-sinh-hoat-thu-vi-cua-con-cung-trang-ke-ban-nghe-trong-thang-8

CÙNG NHÌN LẠI 3 BUỔI SINH HOẠT THÚ VỊ CỦA CON CÙNG TRẠNG KỂ BẠN NGHE TRONG THÁNG 8

"Trạng kể Bạn nghe" được sáng lập bởi các thầy cô giáo của Trạng Nguyên vào tháng 8/2023, nhằm tạo không gian "văn hóa nghe - đọc" lành mạnh, bổ ích cho các bạn học sinh từ 5-8 tuổi vào buổi tối thứ Tư hàng tuần thông qua các buổi đọc truyện online. Cha mẹ và con hãy cùng Trạng kể Bạn nghe nhìn lại những buổi đọc truyện lý thú và thực hành sáng tạo đầu tiên của mình nhé!

3-meo-giup-tre-tu-tin-trong-giao-tiep-cha-me-cung-luu-y

3 MẸO GIÚP TRẺ TỰ TIN TRONG GIAO TIẾP: CHA MẸ CÙNG LƯU Ý

Giao tiếp tự tin là một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là đối với con trẻ và thanh thiếu niên. Việc giúp con phát triển khả năng giao tiếp tự tin không chỉ làm cho con tự tin hơn trong các tình huống xã hội mà còn có thể ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển toàn diện của con. Qua đây, cha mẹ cùng Trạng kể Bạn nghe tìm hiểu 3 mẹo quan trọng giúp con tự tin hơn trong giao tiếp.

nhung-ky-nang-con-hoc-duoc-tu-trang-ke-ban-nghe

NHỮNG KỸ NĂNG CON HỌC ĐƯỢC TỪ TRẠNG KỂ BẠN NGHE

"Trạng kể Bạn nghe" được sáng lập bởi các thầy cô giáo của Trạng Nguyên vào tháng 8/2023, nhằm tạo không gian "văn hóa nghe - đọc" lành mạnh, bổ ích cho các bạn học sinh từ 5-8 tuổi vào buổi tối thứ Tư hàng tuần thông qua các buổi đọc truyện online. Qua đây giúp con hình thành được những kỹ năng tốt nào, cha mẹ hãy cùng Trạng kể Bạn nghe tìm hiểu nhé!

4-loi-ich-khi-cha-me-doc-sach-cung-con

4 LỢI ÍCH KHI CHA MẸ ĐỌC SÁCH CÙNG CON

Trong hành trình nuôi dạy con cái, việc cha mẹ đọc sách cho con không chỉ là một hoạt động giải trí, mà còn mang theo đó là những giá trị khác nhau. Bên cạnh việc truyền đạt tri thức, khả năng ngôn ngữ, chia sẻ những câu chuyện thú vị, việc cha mẹ đọc sách cùng con còn đóng góp tích cực vào sự phát triển lành mạnh của con trẻ. Cùng khám phá 4 lợi ích mà cha mẹ có thể mang lại khi đọc sách cùng trẻ con.

4-ly-do-khi-tam-trang-tich-cuc-se-khien-con-doc-sach-hieu-qua-cha-me-hay-cung-luu-y

4 LÝ DO KHI TÂM TRẠNG TÍCH CỰC SẼ KHIẾN CON ĐỌC SÁCH HIỆU QUẢ: CHA MẸ HÃY CÙNG LƯU Ý

Tâm trạng tốt không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của con trẻ mà còn góp phần quan trọng trong việc tối ưu hóa quá trình học tập. Đặc biệt, tâm trạng tốt có thể khiến con đọc sách hiệu quả hơn rất nhiều. Dưới đây là 4 lý do thúc đẩy hiệu quả đọc sách của con khi trong tâm trạng tích cực.

ky-nang-van-dong-tinh-la-gi-3-cach-phat-trien-van-dong-tinh-som-cho-con

KỸ NĂNG VẬN ĐỘNG TINH LÀ GÌ? 3 CÁCH PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG TINH SỚM CHO CON

Trong việc phát triển của con, kỹ năng vận động tinh đóng vai trò quan trọng. Kỹ năng này không chỉ tạo độ tự tin cho con tham gia vào hoạt động thể chất mà còn ảnh hưởng tích cực đến khả năng tư duy và giải quyết vấn đề của con. Để biết rõ hơn về kỹ năng vận động tinh, cha mẹ hãy cùng Trạng kể Bạn nghe tìm hiểu và khám phá 3 cách phát triển vận động tinh sớm cho con nhé!

3-cau-dong-vien-ma-cha-me-nen-ap-dung-giup-con-cham-doc-sach

3 CÂU ĐỘNG VIÊN MÀ CHA MẸ NÊN ÁP DỤNG GIÚP CON CHĂM ĐỌC SÁCH

Trong cuộc hành trình phát triển của con, sự ảnh hưởng của cha mẹ luôn đóng một vai trò quan trọng và khó có thể đo lường. Cha mẹ không chỉ là những người hướng dẫn, mà còn là nguồn động viên và hình mẫu để con noi theo. Những lời động viên của cha mẹ không chỉ tôn vinh con mà còn khuyến khích con có thói quen đọc sách, giúp con xây dựng tư duy, kiến thức và mở rộng tri thức. Cha mẹ hãy cùng Trạng kể Bạn nghe khám phá 3 câu nói động viên giúp con chăm đọc sách hơn nhé!

3-loi-ich-cha-me-nen-doc-sach-cho-con-truoc-gio-di-ngu

3 LỢI ÍCH CHA MẸ NÊN ĐỌC SÁCH CHO CON TRƯỚC GIỜ ĐI NGỦ

Sau một ngày dài học tập tại trường của con, cơ thể con sẽ thường cảm thấy căng thẳng và cần được thư giãn. Việc đọc sách trước giờ đi ngủ được coi là một cách hiệu quả để con thấy thoải mái hơn. Khi con đọc một cuốn sách, con thường chuyển sự tập trung từ các vấn đề hàng ngày sang nội dung của cuốn sách, tạo cơ hội cho tâm trí con về trạng thái thư giãn.

3-khong-gian-giup-con-doc-sach-hieu-qua-cha-me-hay-cung-luu-y

3 KHÔNG GIAN GIÚP CON ĐỌC SÁCH HIỆU QUẢ: CHA MẸ HÃY CÙNG LƯU Ý

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng tiến bộ và thời gian sử dụng màn hình điện tử tăng lên, việc khuyến khích con đọc sách trở nên vô cùng quan trọng. Để giúp con phát triển thói quen đọc sách một cách hiệu quả, cha mẹ nên tạo ra những không gian thú vị và thuận lợi. Cha mẹ hãy cùng Trạng Nguyên khám phá 3 không gian phù hợp để con đọc sách một cách hiệu quả.

3-loi-ich-tu-viec-cha-me-khuyen-khich-con-vua-doc-sach-vua-thuc-hanh

3 LỢI ÍCH TỪ VIỆC CHA MẸ KHUYẾN KHÍCH CON VỪA ĐỌC SÁCH VỪA THỰC HÀNH

Việc cha mẹ khuyến khích con vừa đọc sách vừa thực hành tạo cho con môi trường nâng cao các kỹ năng khác nhau. Điều này đã mang tới rất nhiều lợi ích trong quá trình phát triển toàn diện của con. Cha mẹ hãy cùng Trạng kể Bạn nghe điểm qua 3 lợi ích nổi bật từ việc vừa đọc sách vừa thực hành cùng con nhé!

3-khung-gio-phu-hop-giup-con-doc-sach-hieu-qua

3 KHUNG GIỜ PHÙ HỢP GIÚP CON ĐỌC SÁCH HIỆU QUẢ

Đọc sách luôn được coi là hoạt động bổ ích cho con trong quá trình phát triển toàn diện. Tuy nhiên, cha mẹ không thể khuyên con lúc nào cũng dành thời gian chỉ để đọc sách. Thay vào đó, tạo ra một lịch trình đọc sách cho con một cách hiệu quả có thể giúp phát triển kỹ năng đọc và tạo sự yêu thích với việc đọc sách của con. Hãy để Trạng Kể Bạn Nghe chia sẻ tới cha mẹ 3 khung giờ giúp con đọc sách hiệu quả:

3-dieu-dang-gia-ma-con-tre-hoc-duoc-tu-viec-doc-sach

3 ĐIỀU ĐÁNG GIÁ MÀ CON TRẺ HỌC ĐƯỢC TỪ VIỆC ĐỌC SÁCH

Cha mẹ đã từng đặt câu hỏi rằng tại sao nên khuyến khích con đọc sách từ sớm và những lợi ích con có được khi đọc sách là gì hay không? Việc đọc sách không chỉ tạo cơ hội giúp con phát triển về tư duy mà còn giúp con có thêm những kinh nghiệm trong đời sống hàng ngày. Để giúp cha mẹ hiểu rõ hơn lợi ích của việc đọc sách, hãy cùng Trạng Kể Bạn Nghe tìm hiểu về 3 điều quý báu mà con có thể học được từ việc đọc sách.

3-meo-don-gian-giup-con-yeu-thich-doc-sach

3 MẸO ĐƠN GIẢN GIÚP CON YÊU THÍCH ĐỌC SÁCH

Việc khám phá và đọc sách không chỉ là hoạt động giáo dục quý báu mà còn là một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng tâm hồn của con. Tuy nhiên, các con ngày nay đang sống trong thế giới công nghệ và điện tử quyết định, việc khuyến khích con đọc sách có thể sẽ khó khăn với cha mẹ. Trong bài viết này, Trạng Kể Bạn Nghe chia sẻ với cha mẹ 3 mẹo đơn giản giúp con yêu thích sách và phát triển tình yêu đối với việc đọc sách.