Logo

Góc thầy cô

chuan-bi-tuu-truong-4-cach-de-thay-co-chu-dong-hon

CHUẨN BỊ TỰU TRƯỜNG: 4 CÁCH ĐỂ THẦY CÔ CHỦ ĐỘNG HƠN!

Topic: Thầy cô cần chuẩn bị gì ngày tựu trường Meta des/Sapo: Ngày khai giảng năm học mới 2023/24 đang đến gần, đó cũng là lúc các giáo viên chào đón những lứa học sinh mới. Nếu các thầy, các cô vẫn còn băn khoăn chưa biết chuẩn bị tựu trường như thế nào, hãy để Trạng Nguyên mách nhỏ 4 bước để khởi đầu năm học thuận lợi và hiệu quả nhé.

5-buoc-de-day-hoc-sinh-khi-gap-loi-sai-thay-co-hay-ap-dung-ngay

5 BƯỚC ĐỂ DẠY HỌC SINH KHI GẶP LỖI SAI: THẦY CÔ HÃY ÁP DỤNG NGAY

Không phải đứa trẻ nào cũng sợ bị phạt khi làm sai, và không phải lúc nào phạt trẻ nhỏ cũng là phương pháp hiệu quả để dạy trẻ tại môi trường giáo dục. Nuôi dưỡng và giáo dục cho trẻ là một quá trình đòi hỏi sự nỗ lực, kiên trì và cảm thông. Khi trẻ em làm sai, thầy cô có thể áp dụng 5 bước sau để dạy học sinh khi gặp lỗi sai:

su-dung-cong-nghe-trong-giang-day-uu-diem-va-thach-thuc-1

SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG GIẢNG DẠY: ƯU ĐIỂM VÀ THÁCH THỨC

Trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển, việc sử dụng công nghệ trong giảng dạy đã trở thành xu thế tất yếu. Công nghệ mang đến nhiều ưu điểm vượt trội trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Tuy nhiên, việc tích hợp công nghệ cũng đem đến một số thách thức đáng chú ý. Bài viết này sẽ trình bày một số ưu điểm và thách thức khi sử dụng công nghệ trong giảng dạy và cách giải quyết chúng để tối ưu hóa quá trình học tập và giảng dạy.

chuan-bi-tuu-truong-4-cach-de-thay-co-chu-dong-hon-1

CHUẨN BỊ TỰU TRƯỜNG: 4 CÁCH ĐỂ THẦY CÔ CHỦ ĐỘNG HƠN!

Ngày khai giảng năm học mới 2023/24 đang đến gần, đó cũng là lúc các giáo viên chào đón những lứa học sinh mới. Nếu các thầy, các cô vẫn còn băn khoăn chưa biết chuẩn bị tựu trường như thế nào, hãy để Trạng Nguyên mách nhỏ 4 bước để khởi đầu năm học thuận lợi và hiệu quả nhé.

4-ky-nang-quan-ly-lop-hoc-hieu-qua-danh-cho-giao-vien-tieu-hoc

4 KỸ NĂNG QUẢN LÝ LỚP HỌC HIỆU QUẢ DÀNH CHO GIÁO VIÊN TIỂU HỌC

Đối với giáo viên tiểu học, việc quản lý các em học sinh là một nhiệm vụ đầy thách thức, đòi hỏi sự kiên nhẫn, biết lắng nghe và cả sự linh hoạt. Để tạo ra môi trường học tập tích cực và hiệu quả, các thầy cô nên trang bị cho mình những kỹ năng quản lý lớp học hữu ích. Do đó, thầy cô hãy nắm bắt và áp dụng ngay 4 kỹ năng quản lý lớp học sau để việc giảng dạy và kết nối với học sinh dễ dàng hơn nhé.

4-meo-hoc-tap-tai-truong-thay-co-co-the-day-tre

4 MẸO HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG THẦY CÔ CÓ THỂ DẠY TRẺ

Ngày nay, có rất nhiều mẹo dạy học tại trường phù hợp với trẻ nhỏ để giúp trẻ phát triển toàn diện và hứng thú trong quá trình học tập. Dưới đây là một số mẹo dạy học cho trẻ nhỏ giúp thầy cô tạo được sự hứng thú và cách ghi nhớ bài tốt cho trẻ.

4-dieu-tao-nen-giao-vien-hien-dai-the-ky-21

4 ĐIỀU TẠO NÊN GIÁO VIÊN HIỆN ĐẠI THẾ KỶ 21

Một giáo viên hiện đại - Được thể hiện qua 4 điều sau - Bạn là một giáo viên hiện đại?

ton-su-trong-dao-truyen-thong-tot-dep-cua-nguoi-viet-nam

TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO - TRUYỀN THỐNG TỐT ĐẸP CỦA NGƯỜI VIỆT NAM

Trong bất kỳ thời điểm lịch sử nào, dù xã hội có phát triển và đổi thay, "tôn sư trọng đạo" vẫn là một truyền thống, một nét đẹp trong văn hóa của dân tộc Việt Nam. Vai trò của người thầy luôn được đề cao và coi trọng, hình ảnh người thầy giáo luôn tiêu biểu trong mọi tầng lớp của xã hội, và nghề giáo được thừa nhận là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

mong-giao-vien-hay-quen-di-9-dieu-nay-de-luon-yeu-thuong-hoc-tro

MONG GIÁO VIÊN HÃY QUÊN ĐI 9 ĐIỀU NÀY ĐỂ LUÔN YÊU THƯƠNG HỌC TRÒ

Hãy quên đi những vẻ mặt xấc xược, những ánh mắt đầy thách thức, những lời nói xúc phạm của học trò. Chúng chỉ là trẻ con. Những biểu hiện quá quắt đó không do chúng muốn thế mà do chúng không được uốn nắn từ ấu thơ nên mới thành ra như thế.

co-le-toi-van-la-mot-thay-giao

“CÓ LẼ TÔI VẪN LÀ MỘT THẦY GIÁO"

Năm 1990, trả lời phỏng vấn nhà báo kiêm sử gia người Mỹ Stanley Karnow, phóng viên tờ New York Times, tác giả cuốn sách “Vietnam: A history”, Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói: “Nếu không trở thành người lính, có lẽ tôi vẫn là một thầy giáo, có thể dạy môn Triết học hoặc Lịch sử”.

cac-buoc-de-ren-hoc-sinh-yeu-kem

CÁC BƯỚC ĐỂ RÈN HỌC SINH YẾU KÉM

Áp dụng các bước để phân loại học sinh hiệu quả

bi-quyet-trao-doi-voi-phu-huynh-ve-hanh-vi-cua-hoc-sinh

BÍ QUYẾT TRAO ĐỔI VỚI PHỤ HUYNH VỀ HÀNH VI CỦA HỌC SINH

Hãy cùng tôi đến với một kịch bản quen thuộc dưới đây: Học sinh An đã bắt nạt một học sinh khác. Với vai trò là giáo viên, bạn buộc phải hẹn gặp phụ huynh để cùng trao đổi về hành vi đó của con. Nhưng trước mặt bạn là một phụ huynh với một tâm thế “giương càng” “giơ vuốt” sẵn sàng chống lại bất kì thế lực nào động chạm đến con của họ. Phụ huynh thường tỏ ra khó chịu thậm chí là tức giận khi trao đổi với giáo viên về các vấn đề liên quan đến hành vi của con. Phải nói rằng, đó thực sự là điều khó khăn cho những người làm công việc dạy học như chúng ta. Nhưng nếu giáo viên sử dụng đúng cách và đúng mức, những khó khăn đó sẽ được hóa giải một cách dễ dàng.