Logo

Góc ba mẹ

3-dieu-giup-cha-me-dong-hanh-cung-tre-trong-qua-trinh-tu-hoc-1

3 ĐIỀU GIÚP CHA MẸ ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẺ TRONG QUÁ TRÌNH TỰ HỌC

Đồng hành cùng trẻ trong quá trình tự học là điều vô cùng quan trọng, nhưng cũng đồng thời là một thử thách với các bậc làm cha làm mẹ. Do vậy, chuyên mục Góc Phụ huynh kỳ này sẽ mang tới những chia sẻ hữu ích cho các bậc cha mẹ để đồng hành tốt hơn cùng con mình.

cha-me-co-loi-gi-khi-cho-con-hoc-truc-tuyen-1

CHA MẸ CÓ LỢI GÌ KHI CHO CON HỌC TRỰC TUYẾN?

Đại dịch COVID-19 bùng nổ năm 2020 đã làm thay đổi môi trường học tập cho con trẻ, khi mở ra phương án học trực tuyến (online) cho học sinh. Sau 3 năm trôi qua, học trực tuyến đã dần dần cải thiện được những bất cập và tối ưu hóa việc truyền tải kiến thức đến cho các em. Vậy cha mẹ có lợi gì khi cho con học trực tuyến? Trạng Nguyên sẽ giúp các bậc phụ huynh giải đáp câu hỏi này.

5-nguyen-tac-vang-giup-cha-me-tao-thoi-quen-doc-sach-cho-tre

5 NGUYÊN TẮC VÀNG GIÚP CHA MẸ TẠO THÓI QUEN ĐỌC SÁCH CHO TRẺ

Đọc sách là hoạt động hữu ích cho quá trình giáo dục và phát triển con trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Dẫu vậy, tạo thói quen đọc sách là điều không hề dễ dàng cho các bậc cha mẹ, đặc biệt nếu so với sự hấp dẫn của các thiết bị điện tử hay TV. Trạng Nguyên sẽ mách nhỏ cho bạn 5 nguyên tắc giúp cha mẹ dễ dàng tạo thói quen đọc sách cho trẻ ngay từ bây giờ!

4-bi-quyet-nuoi-day-con-thanh-cong-cua-cha-me-do-thai

4 BÍ QUYẾT NUÔI DẠY CON THÀNH CÔNG CỦA CHA MẸ DO THÁI

Người Do Thái chiếm tới 40% trong danh sách đoạt giải Nobel hàng năm, nắm giữ 60% những ngành quan trọng như tài chính ngân hàng, báo chí truyền thông, chứng khoán… tại Mỹ. Để đạt được những thành công như vậy, giáo dục được người Do Thái coi là kim chỉ nam cho sự phát triển. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá 4 bí quyết nuôi dạy con thành công của cha mẹ Do Thái.

7-nguyen-tac-vang-cha-me-nhat-day-con-tre-truong-thanh

7 NGUYÊN TẮC VÀNG CHA MẸ NHẬT DẠY CON TRẺ TRƯỞNG THÀNH

Trẻ em Nhật được cả thế giới biết đến là những cô cậu bé tự lập rất sớm. Nền giáo dục của người Nhật không chỉ bao gồm nhà trường, thầy cô mà còn kết hợp với gia đình, xã hội để xây dựng nhân cách, hoàn thiện suy nghĩ của trẻ nhỏ. Bạn có thể tham khảo 7 nguyên tắc vàng của cha mẹ Nhật dạy con trẻ trưởng thành dưới đây để áp dụng cho bé yêu nhà mình.

cach-de-cha-me-khong-can-nang-loi-ma-con-van-ngoan

CÁCH ĐỂ CHA MẸ KHÔNG CẦN NẶNG LỜI MÀ CON VẪN NGOAN

Cha mẹ thường xuyên lớn tiếng có thể làm hình thành tính cách nóng nảy, cục cằn ở trẻ. Thay vào đó, các cha mẹ nên lựa chọn phương pháp giáo dục thấp giọng để không cần nặng lời mà con vẫn ngoan.

3-meo-tao-thoi-quen-tot-ma-cha-me-nen-day-cho-tre

3 MẸO TẠO THÓI QUEN TỐT MÀ CHA MẸ NÊN DẠY CHO TRẺ

Trẻ nhỏ sẽ hình thành những thói quen cho bản thân mình ngay từ khi còn bé, và những thói quen đó sẽ được các bé duy trì đến sau này. Trạng Nguyên sẽ đưa đến cho các bậc cha mẹ 3 mẹo tạo thói quen tốt nên dạy từ sớm cho trẻ. Với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện đại, cha mẹ ngày càng đặt nhiều sự quan tâm đến việc giáo dục và phát triển cho con trẻ. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của cha mẹ là giúp trẻ phát triển những thói quen tích cực và xây dựng nền tảng vững chắc cho sự thành công trong cuộc sống. Những thói quen tốt này không chỉ giúp trẻ đạt năng suất học tập tốt, mà còn hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện về tinh thần, thể chất và tâm hồn. Hãy cùng Góc Phụ huynh khám phá 5 thói quen tốt mà cha mẹ nên dạy cho trẻ.

cha-me-co-loi-gi-khi-cho-con-hoc-truc-tuyen

CHA MẸ CÓ LỢI GÌ KHI CHO CON HỌC TRỰC TUYẾN

Đại dịch COVID-19 bùng nổ năm 2020 đã làm thay đổi môi trường học tập cho con trẻ, khi mở ra phương án học trực tuyến (online) cho học sinh. Sau 3 năm trôi qua, học trực tuyến đã dần dần cải thiện được những bất cập và tối ưu hóa việc truyền tải kiến thức đến cho các em. Vậy cha mẹ có lợi gì khi cho con học trực tuyến? Trạng Nguyên sẽ giúp các bậc phụ huynh giải đáp câu hỏi này.

8-cach-hanh-xu-cua-cha-me-giup-con-tro-thanh-dua-tre-tu-tin

8 CÁCH HÀNH XỬ CỦA CHA MẸ ĐỂ GIÚP CON TRỞ THÀNH MỘT ĐỨA TRẺ TỰ TIN

Cha mẹ hãy theo dõi ngay 8 cách sau đây để giúp con trở thành đứa trẻ tự tin.

chuan-bi-hanh-trang-cho-con-vao-lop-1

CHUẨN BỊ HÀNH TRANG CHO CON VÀO LỚP 1

Rời khỏi ngôi trường mẫu giáo đã quen thuộc từ lâu, xa những người “mẹ hiền” thân thương cũng như những bạn bè thân thiết để đến với một ngôi trường mới, khó tránh khỏi các bé sẽ rất bỡ ngỡ trong thời gian đầu đi học. Vậy chuẩn bị hành trang cho con vào lớp 1, bố mẹ cần làm những gì đây? Hãy cùng Trạng Nguyên tìm hiểu nhé!

tre-tu-tin-vao-tieu-hoc-neu-duoc-trang-bi-du-8-dieu-nay

TRẺ TỰ TIN VÀO TIỂU HỌC NẾU ĐƯỢC TRANG BỊ ĐỦ 8 ĐIỀU NÀY

Nếu ba mẹ biết được những điều này sớm hơn các con sẽ trở thành những đứa trẻ tự tin hơn rất nhiều - Trẻ sẽ dễ tiếp nhận được với những điều mới mẻ và thích nghi nhanh hơn.

tre-con-thich-viet-chu-hon-bo-me-nghi-day

TRẺ CON THÍCH VIẾT CHỮ HƠN BỐ MẸ NGHĨ ĐẤY

Giúp con định hình được sở thích và phát huy sở thích toàn diện cũng là 1 bí kíp dành cho ba mẹ - Hãy đọc để là người định hướng cho con.

nhung-ky-nang-hoc-tap-cha-me-can-trang-bi-cho-con

NHỮNG KỸ NĂNG HỌC TẬP CHA MẸ CẦN TRANG BỊ CHO CON

Trang bị sớm những kỹ năng này giúp con phát triển toàn diện hơn

mach-nho-bo-me-9-cach-de-con-thong-minh-hon

MÁCH NHỎ BỐ MẸ 9 CÁCH ĐỂ CON THÔNG MINH HƠN

Những cách rèn luyện giúp con thông minh hơn

9-nguyen-tac-day-con-nen-nguoi-bang-nhung-ngon-ngu-tich-cuc

9 NGUYÊN TẮC DẠY CON NÊN NGƯỜI BẰNG NHỮNG NGÔN NGỮ TÍCH CỰC

Ngôn ngữ là điều kỳ diệu của văn minh nhân loại, nó giúp con người giao tiếp, thấu hiểu nhau và được truyền dạy từ đời này sang đời khác. Bố mẹ và các thành viên trong gia đình là những người thầy ngôn ngữ đầu tiên của trẻ. Sử dụng ngôn ngữ tiêu cực làm ảnh hưởng đến nhân cách, thái độ sống và hình thành tâm lí nhút nhát, e dè của bé khi trưởng thành. Ngược lại, với ngôn ngữ tích cực, trẻ có xu hướng phát triển thông minh, tự tin hơn.

4-bi-quyet-giup-nuoi-duong-tinh-yeu-van-hoc-cua-tre-tu-be

4 BÍ QUYẾT GIÚP NUÔI DƯỠNG TÌNH YÊU VĂN HỌC CỦA TRẺ TỪ BÉ

Những bí quyết hữu ích nuôi dưỡng tình yêu văn học của trẻ từ bé - Văn học trong em