Logo

BẮC NINH ĐẠT NHIỀU GIẢI CAO TẠI HỘI THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT

.
.

Tham gia Hội thi Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2022 - 2023, tỉnh Bắc Ninh đạt nhiều giải cao trong Hội thi với 11 giải Nhất, 08 giải Nhì, 07 giải Ba và 01 giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức Hội thi Trạng Nguyên Tiếng Việt vừa tổ chức vinh danh và trao giải Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2022 - 2023.

Đây là sân chơi truyền thống, bổ ích về Tiếng Việt của học sinh Tiểu học trong cả nước, giúp học sinh học tập, rèn luyện, phát triển ngôn ngữ. Qua đó, giúp các em thêm yêu tiếng Việt, hiểu rõ về lịch sử, địa lí, văn hoá, nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc trong quá trình hội nhập quốc tế.

Các thí sinh đạt giải cao tại Hội thi được vinh danh

Các thí sinh đạt giải cao tại Hội thi được vinh danh.

Các thí sinh đã trải qua các vòng thi trực tuyến: thi sơ khảo (cấp trường); thi Hương (cấp huyện); thi Hội (cấp tỉnh); các thí sinh xuất sắc được lựa chọn đã tham dự thi Đình (cấp Quốc gia) diễn ra trong 02 ngày 22 - 23/4 tại tỉnh Ninh Bình.

Hội thi Đình có sự tham gia của 397 học sinh khối lớp 4, 5 của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Với chủ đề “Hướng về cội nguồn lịch sử”, các thí sinh trải qua 02 phần thi. Trong đó, phần 1 thi tự luận, các thí sinh lựa chọn 1 trong 2 đề thi để làm bài, là dạng đề mở phát huy khả năng sáng tạo và tư duy phản biện của học sinh; phần 2, các thí sinh thi online trên máy tính.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao các giải Trạng Nguyên, Bảng Nhãn, Thám Hoa, Hoàng Giáp, Tiến sĩ. Ngoài ra, trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các em học sinh đạt giải.

Tỉnh Bắc Ninh có 30 học sinh tham gia Hội thi, trong đó có 3 em nằm trong tốp 10 thí sinh cao điểm nhất gồm: Vũ Nguyên Bảo Nhi, lớp 4A1, Trường Tiểu học thị trấn Gia Bình (huyện Gia Bình) xuất sắc đạt giải Bảng Nhãn; Nguyễn Linh Nhi, lớp 5A3, Trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản (thành phố Bắc Ninh) đạt giải Thám Hoa; Nguyễn Thị Giang Thanh, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Nhân Hòa (thị xã Quế Võ) đạt giải Hoàng Giáp.

Ngoài ra, tỉnh Bắc Ninh còn đạt nhiều giải cao trong Hội thi với 11 giải Nhất, 08 giải Nhì, 07 giải Ba và 01 giải Khuyến khích.