Logo

VỪA HỌC VỪA CHƠI CÙNG "TÚI BA GANG"

29/09/2023|.12975
.

Tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ của người Việt, là thứ ngôn ngữ giàu và đẹp. Trạng Nguyên luôn trăn trở làm cách nào để truyền tải tới người Việt Nam, người nước ngoài học tiếng Việt, đặc biệt là tới các em nhỏ tình yêu tiếng Việt và giúp mọi người thu thập được thật nhiều từ vựng đa dạng, phong phú, giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Với giải pháp giáo dục "Kiềng ba chân", Trạng Nguyên xác định lấy học sinh làm trung tâm, là người làm chủ kiến thức và tiếp nhận kiến thức mới qua 3 hình thức: học, chơi, thi. Trên cơ sở đó, Trạng Nguyên đã cho ra đời trò chơi Túi Ba Gang trên phiên bản 4.0 để các em có thể "chơi mà học - học mà chơi".

Túi Ba Gang là trò chơi trí tuệ nhập vai hấp dẫn và thú vị với học sinh. Việc được lựa chọn nhân vật có nghề nghiệp mà mình yêu thích sẽ tạo sự hào hứng cho các em để tham gia trò chơi này. Trạng Nguyên đã xây dựng Túi Ba Gang dựa trên những lỗi sai thường gặp về chính tả của các em học sinh và kho từ vựng phong phú, được đầu tư về mặt nội dung. Thông qua trò chơi này, Trạng Nguyên hy vọng sẽ cung cấp thêm cho các em học sinh những từ hay, từ đẹp, từ đó các em biết phân biệt và biết cách sử dụng từ đúng và hay trong cuộc sống.

Đồng thời, với quy luật chơi là hứng từ đúng, hứng điểm cộng, hộp quà, tránh bom, tránh từ sai cũng rèn luyện khả năng quan sát, phản xạ nhanh, chuẩn, chính xác khi điều khiển chuột máy tính. Đây là một cách hữu hiệu giúp não bộ linh hoạt hơn và rèn cho học sinh khả năng đưa ra quyết định trong thời gian ngắn.

Mỗi lần chơi Túi Ba Gang sẽ là một lần người chơi hiểu thêm về tiếng Việt. Từ đó, tình yêu đối với tiếng Việt sẽ đâm chồi nảy lộc, vươn ra khắp nơi, niềm tự hào với tiếng Việt - tiếng mẹ đẻ sẽ được lan tỏa tới nhiều người hơn nữa!

Đố ai dùng đúng dùng hay

Kho tàng tiếng Việt đa thanh muôn màu

Học - chơi kết hợp cùng nhau

Túi Ba Gang ấy, mau mau thử tài!

↪️ Quý thầy cô, phụ huynh, học sinh hãy truy cập vào trang cá nhân trên website Trạng Nguyên Education và thử tài đấu trí cùng Túi Ba Gang ngay nhé!