Logo

TRẠM SỬ SỐ 2: "ĐẠO HỌC THỜI TRẦN"

14/11/2023|.1174
.

Người xưa có câu: 

“Chữ thầy trong cõi người ta

Dặm dài hoa nắng trời xa biển đầy.”

Từ xưa tới nay, “hiếu học” hay “tôn sư trọng đạo” đã là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, những truyền thống đó vẫn được lưu truyền và phát huy từ đời này sang đời khác.

Đây là một nhân tố quan trọng tạo nên trí tuệ, đạo đức, văn hoá và con người Việt Nam, góp phần to lớn vào sự trường tồn và hiển hách của dân tộc. Việc học không chỉ dừng lại ở việc học thầy, mà còn học là học từ người thân thích, bạn bè, hay từ cuộc sống.

Chẳng vậy mà dân gian ta ai ai cũng thuộc câu: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, “Học thầy học bạn, vô vạn phong lưu”…

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trạm Sử xin được gửi những lời tri ân sâu sắc tới những người Thầy, người Cô. Để tri ân cũng như tìm hiểu nhiều hơn về truyền thống học tập của người Việt ta, trong số thứ 2 của mình Trạm Sử dành tặng các bạn yêu mến đến chủ đề: “Đạo học thời Trần”.

Điều đặc biệt trong số thứ 2 này, Trạm Sử xin mời các bạn cùng lên "chuyến xe thời gian" quay về quá khứ với điểm đến là giai đoạn Thời nhà Trần (1225 - 1400). Lịch sử trở nên gần gũi, thú vị và dễ ghi nhớ hơn khi chúng ta được đóng vai trải nghiệm cùng các nhân vật kiệt xuất thông qua những câu chuyện, tình huống. Đồng hành với các bạn trong chuyến hành trình này sẽ là Cô Phương Nguyễn - Chủ tịch của Trạng nguyên Education cùng Chú Trần Hữu Hoàng - Một chuyên gia nghiên cứu Lịch sử. Không chỉ có những câu chuyện lịch sử, những kiến thức hay, Trạm Sử còn có rất nhiều những món quà học tập đến từ Trạng Nguyên Education dành tặng cho các bạn tham gia chương trình.

Đăng ký tham gia ngay để sở hữu một tấm vé lên "chuyến xe thời gian" quay về Thời nhà Trần (1225 - 1400) với chủ đề: “Đạo học thời Trần”.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH:

Do số lượng tham gia có giới hạn vui lòng ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY trước 12h00 ngày 15/11/2023.