Logo

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH CHO TRẺ

14/08/2023|.144897
.

Đọc sách cho trẻ giúp phát triển kỹ năng ngôn ngữ

Đọc sách cho trẻ nghe sẽ giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ của mình và xây dựng nhận thức phát âm của con. Từ đó con có thể phát triển kỹ năng đọc của mình và có thể thực hành đọc sách ngay từ khi còn nhỏ. Đọc sách cho trẻ kích thích phát triển ngôn ngữ, ngay cả khi trẻ chưa thể nói chuyện. Nghiên cứu cho thấy rằng, khi trẻ 8 tháng tuổi được nghe thấy càng nhiều từ ngữ khác nhau thì vốn từ vựng trẻ có khi 3 tuổi sẽ càng phong phú. Việc bố mẹ đọc sách cho trẻ không những kích thích khả năng ngôn ngữ và nhận thức phát âm mà còn xây dựng động lực, sự tò mò và trí nhớ cho trẻ.

Đọc sách cho trẻ giúp phát triển kỹ năng ngôn ngữ

Đọc sách cho trẻ giúp phát triển tình yêu của trẻ với sách

Trẻ được bố mẹ đọc sách cho nghe trong một thời gian sẽ hình thành mối quan hệ tích cực giữa con và sách. Con sẽ yêu thích những cuốn sách và tạo thành thói quen đọc sách về sau. Việc đọc sách cho trẻ cũng giúp trẻ vượt qua những cảm xúc tiêu cực khi phải đối mặt với những khó khăn.

Đọc sách giúp phát triển tình yêu với sách của trẻ

Đọc sách cho trẻ giúp trẻ có nền tảng vững chắc khi đi học

Nếu khi tới trường, trẻ gặp khó khăn với việc đọc thì có thể sẽ khiến việc học ở trường trở thành nỗi lo sợ với trẻ. Việc đọc sách cho trẻ trong những năm đầu đời giúp con biết thêm những câu chuyện, những kiến thức mới, mở rộng vốn từ vựng của con và giúp con phát triển khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng mà khó có thể tìm thấy trong những cuộc hội thoại thường ngày. Ngoài ra, đọc sách cho trẻ còn rèn cho con kỹ năng lắng nghe - một kỹ năng rất quan trọng khi con tới trường và cả khi con tiếp xúc với thế giới.

Qua bài viết này, bố mẹ hẳn đã hiểu thêm về tầm quan trọng của việc đọc sách cho trẻ. Với mong muốn tạo ra không gian “văn hoá nghe – đọc” lành mạnh, bổ ích cho các học sinh trong độ tuổi từ 5 - 8, các thầy cô của Trạng Nguyên đã sáng lập chương trình “Trạng kể Bạn nghe”. “Trạng kể Bạn nghe” là chương trình đọc sách online cho trẻ trong độ tuổi từ 5 - 8, nơi các con sẽ được nghe đọc truyện hay kể lại những câu chuyện thú vị mà con đã được nghe. Chương trình được bắt đầu từ 19h45 – 20h30, tối thứ Tư hàng tuần trên nền tảng Zoom.

Bố mẹ quan tâm đến các hoạt động đọc sách cho con từ 5-8 tuổi, muốn cho con có không gian giao lưu với các bạn bè đồng trang lứa và nghe những câu chuyện thú vị, hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi của con, hãy đăng ký TẠI ĐÂY: https://forms.gle/rXcdAkpJbooK7imo9