HƯỚNG DẪN XẾP GIẢI VÒNG SƠ KHẢO - CẤP TRƯỜNG VÀ CHỌN THÍ SINH THAM GIA THI HƯƠNG - CẤP HUYỆN

26/12/2023|.11692

Ban tổ chức (BTC) xin gửi hướng dẫn để các trường chủ động xếp giải vòng Sơ khảo - cấp Trường cho học sinh khối 1,2 và khối 3, 4, 5 theo quy chế riêng hoặc theo quy chế của BTC.

Những học sinh đủ 220 điểm sẽ được vào danh sách đủ vòng điều kiện tham dự thi Hương. Phòng Giáo dục và Đào tạo chọn thí sinh thi Hương theo quy chế riêng hoặc theo quy chế của BTC.

I. XẾP GIẢI CHO HỌC SINH THEO THỂ LỆ SÂN CHƠI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT

Căn cứ theo Thể lệ sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2023 - 2024, sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2023 – 2024 sẽ xếp giải như sau:

Giải thưởngĐiểm khối 1, 2Điểm khối 3, 4, 5
Giải Nhất285 - 300290 - 300
Giải Nhì255 - 270270 - 280
Giải Ba225 - 240250 - 260
Giải Khuyến Khích195 - 210220 - 240

Nhà trường dùng tài khoản quản lý cấp Trường để thực hiện xếp giải cho học sinh như sau:

***Nhà trường lưu ý: Xếp giải theo từng khối

Bước 1: Đăng nhập tài khoản quản lý cấp Trường

- Mỗi trường chỉ có 01 tài khoản cấp trường, quý nhà trường đăng nhập đúng tài khoản vào link: quantri.trangnguyen.edu.vn

Bước 2: Vào Quản lý thi: Chọn Quản lý kỳ thi => Danh sách vòng thi => Chọn Danh sách thí sinh (Tại cuối hàng của vòng thi cần xếp giải, thầy cô bấm chọn biểu tượng hình người màu nâu)

Bước 3: Sau khi kiểm tra danh sách thí sinh được BTC công nhận kết quả thi tại màn BTC công nhận kết quả chính thức, thầy cô chọn Trường dự kiến xếp giải => Chọn Tạo danh sách giải => Điền các thông tin vào bảng => Chọn Tạo danh sách

*** Lưu ý:

- Điểm tối thiểu xếp giải = điểm tối thiểu đạt giải khuyến khích

- Giải thưởng sẽ được tính cho các thí sinh có điểm thi đạt từ điểm tối thiểu của từng giải trở lên. Ví dụ:

+ Đối với khối 1, 2, Giải Khuyến Khích sẽ được tính cho thí sinh đạt từ 195 điểm (điểm tối thiểu đạt giải Khuyến Khích) đến thí sinh có điểm thấp hơn 225 điểm (điểm tối thiểu đạt giải Ba).

+ Đối với khối 3, 4, 5, Giải Khuyến Khích sẽ được tính cho thí sinh đạt từ 220 điểm (điểm tối thiểu đạt giải Khuyến Khích) đến thí sinh có điểm thấp hơn 250 điểm (điểm tối thiểu đạt giải Ba).

Bước 4: Sau khi xác nhận tạo danh sách xếp giải dự kiến, danh sách sẽ được hiển thị trên màn hình. Thầy cô có thể kiểm tra lại danh sách một lần nữa trước khi chọn Chốt danh sách để tạo danh sách xếp giải trực tiếp trên hệ thống hoặc xuất file excel.

Bước 5: Chọn Chốt danh sách để tạo danh sách xếp giải và xác nhận để hoàn tất quá trình.

II. CHỌN THÍ SINH THAM GIA THI HƯƠNG - CẤP HUYỆN

Phòng Giáo dục và Đào tạo (PGD) tổ chức thi Hương - cấp Huyện như sau:
- PGD chọn địa điểm, thời gian tổ chức
- PGD chọn hình thức giám sát các điểm thi
- PGD chọn thí sinh theo điều kiện cơ sở vật chất, vẫn chọn học sinh từ 220 điểm trở lên chỉ có thể bằng 50% hoặc ít hơn 50% so với danh sách đủ điều kiện tham dự kỳ thi Hương hiển thị trong tài khoản quản lý cấp Huyện.

Phòng Giáo dục và Đào tạo chưa đủ điều kiện tổ chức thi Hương thì nhà trường đăng ký với BTC để tổ chức thi Hương.
- BTC chọn học sinh đạt từ 220 điểm trở lên và nằm trong tỷ lệ 50% của mỗi khối - mỗi trường
(Làm tròn theo tỷ lệ 0,5 thì làm tròn lên, dưới 0,5 là làm tròn xuống)

BTC lưu ý: Chỉ học sinh đạt từ 220 điểm trở lênnằm trong tỷ lệ 50% mới được vào danh sách điều kiện tham dự thi Hương.

Trong quá trình thực hiện, mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ với BTC qua các hình thức sau:

Tiêu đề email: Tên Trường_Huyện_Tỉnh_Vấn đề cần hỗ trợ.

ĐT/zalo hỗ trợ Miền Bắc: 0964.603.966

ĐT/zalo hỗ trợ Miền Trung: 0964.591.088