HƯỚNG DẪN GỬI KHIẾU NẠI VỀ ĐIỂM - THỜI GIAN VÀ BÁO CÁO HỌC SINH VI PHẠM QUY CHẾ THI

26/12/2023|.19954

Sau khi tổ chức vòng Sơ khảo - cấp Trường, Hội đồng nhà trường kiểm tra điểm của học sinh và danh sách học sinh tham dự, nếu phát hiện có sai sót hoặc thí sinh vi phạm thì gửi báo cáo về Ban Tổ chức (BTC).

Thời gian nhà trường có thể gửi báo cáo về BTC: 24 - 29/12/2023

Nhà trường sử dụng tài khoản quản lý cấp trường để thực hiện.

I. HƯỚNG DẪN XỬ LÝ KHIẾU NẠI VỀ ĐIỂM VÀ THỜI GIAN LÀM BÀI CỦA HỌC SINH

Khi nhà trường kiểm tra kết quả của học sinh trên hệ thống mà có sai lệch về điểm và thời gian làm bài với biên bản coi thi của hội đồng thì gửi yêu cầu lên BTC như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản quản lý cấp trường

- Mỗi trường chỉ có 01 tài khoản quản lý cấp trường, quý nhà trường đăng nhập đúng tài khoản vào link: quantri.trangnguyen.edu.vn

Bước 2: Tại mục QUẢN LÝ THI -> QUẢN LÝ KỲ THI -> XỬ LÝ VI PHẠM -> THÊM DANH SÁCH KHIẾU NẠI (thầy cô bấm chọn biểu tượng hình tròn có dấu tích màu xanh tại cuối hàng của ca thi có thí sinh cần xử lý khiếu nại)

Bước 3: Thầy cô điền các thông tin vào bảng -> Điền ghi chú cho khiếu nại -> Thêm học sinh -> LƯU

Bước 4: Thầy cô tải biên bản xử lý khiếu nại lên (Biên bản 03) -> Chọn DUYỆT KHIẾU NẠI để hoàn tất quá trình.

II. HƯỚNG DẪN XỬ LÝ THÍ SINH VI PHẠM QUY CHẾ THI

Khi có trường hợp thí sinh vi phạm quy chế khi:

+ Một học sinh nhưng dùng 2 tài khoản để thi

+ Thi hộ, gian lận trong khi làm bài thi

+ Không thi tại trường mà làm ở nhà

Quý Nhà trường có thể theo dõi thêm tại Thể lệ sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt.

Nhà trường nhập thông tin học sinh vi phạm lên hệ thống quản trị của trường. BTC sẽ duyệt và hủy kết quả thi của học sinh đó nếu biên bản vi phạm hợp lệ.

Cách gửi báo cáo vi phạm quy chế như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản cấp trường

- Mỗi trường chỉ có 01 tài khoản cấp trường, quý nhà trường đăng nhập đúng tài khoản vào link: quantri.trangnguyen.edu.vn

Bước 2: Vào Quản lý thi: Chọn Quản lý kỳ thi => Xử lý vi phạm => Thêm danh sách vi phạm (Tại cuối hàng của ca thi có thí sinh cần xử lý vi phạm, thầy cô bấm chọn biểu tượng hình vuông có màu cam)

Bước 3: Nhập lý do vi phạm => Thêm học sinh => Ấn Lưu

Bước 4: Tải biên bản xử lý vi phạm (biên bản 03) => Bấm duyệt vi phạm để hoàn tất quá trình.

Quý thầy cô lưu ý thêm 4 THỜI ĐIỂM QUAN TRỌNG liên quan tới Vòng sơ khảo - Cấp Trường:

+ Từ ngày 24/12 đến 29/12/2023: Thầy cô dùng tài khoản quản lý để khiếu nại về điểm và thời gian, báo cáo vi phạm quy chế thi.

BTC kiểm tra học sinh, hội đồng có điểm cao bất thường, có dấu hiệu vi phạm để xử lý.

Quý thầy cô có thể xem hướng dẫn TẠI ĐÂY.

+ Ngày 01/01/2024: BTC sẽ công nhận Kết quả thi cấp Trường. Thầy cô vào tài khoản quản lý để Xếp Giải - Công bố giải.

+ Ngày 02/01/2024 đến 05/01/2024: Nhà Trường xếp giải. Kết thúc việc xếp giải vào ngày 05/01/2024.

+ Ngày 10/01/2024: BTC sẽ công nhận kết quả xếp giải chính thức trên hệ thống.

Trong quá trình thực hiện, mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ với BTC qua các hình thức sau:

Tiêu đề email: Tên Trường_Huyện_Tỉnh_Vấn đề cần hỗ trợ.

ĐT/zalo hỗ trợ Miền Bắc: 0964.603.966

ĐT/zalo hỗ trợ Miền Trung: 0964.591.088