Logo

CẢM XÚC CỦA NGƯỜI SÁNG LẬP TRẠNG NGUYÊN LỊCH SỬ

19/10/2023|.18942
.

Khi bắt đầu biết đọc sách, tôi đã đặc biệt thích đọc sách sử. Đối với nhiều bạn nhỏ, việc học lịch sử rất khô khan với những con số, nhưng đối với tôi, lịch sử cho tôi những trải nghiệm thú vị qua đa dạng không gian, thời gian với những sự kiện, con người trong bối cảnh xã hội thời đại nào đó. Nhiều khi gập cuốn sách lại rồi vẫn mê mải theo dòng suy tưởng, tôi mơ mình trèo lên cỗ máy thời gian của Doremon đi ngược về quá khứ, rồi lại quay về hiện tại để chiêm nghiệm, suy nghĩ về những gì làm lên bản thân ta, về xã hội ta đang sống, về đất nước, về dân tộc mình, rồi đất nước, dân tộc người…

Tôi cho rằng Lịch sử rất quan trọng trong Khoa học Nhân Văn (hay còn gọi là Khoa học về con người - Human Science) mà trong đó nó đóng một vai trò quan trọng cùng với Triết Học, Xã hội học, Tâm lý học, Pháp luật, Khoa học Tiến hoá, Hoá Sinh, Văn hoá dân gian, Nhân loại học… trong việc khai sáng kiến thức về con người và sự tồn tại của họ, trong các mối tương quan qua lại lẫn nhau trong cùng/ hoặc không cùng không gian và thời gian.

Tôi rất tiếc ngày nay không có quá nhiều bạn trẻ yêu thích Lịch sử - tuy nhiên ta không thể trách họ. Không thể bắt người ta yêu một thứ gì nếu như thứ ấy không mang lại cho họ những xúc cảm.

Chúng tôi muốn tạo ra một môi trường để các bạn trẻ chủ động đọc và thu nạp kiến thức lịch sử một cách tự nhiên nhất trong quá trình học tập, tu dưỡng bản thân. Cũng xuất phát từ mong muốn đó, dự án Trạng Nguyên Lịch Sử được chúng tôi ấp ủ đã lâu khi Trạng Nguyên Tiếng Việt đã có một bề dày. Chúng tôi muốn các em nhỏ, các bạn nhỏ và cả những người yêu thích lịch sử có được:
1. Một hệ thống học liệu số đồ sộ như kiểu “Bách khoa toàn thư” về Lịch sử Việt Nam, Lịch Sử Thế Giới qua cách thể hiện sinh động, dễ nhớ, giàu xúc cảm. (Đây là một việc tiêu tốn khá nhiều thời gian và nguồn lực).
2. Trạng Sử online - nơi các em nhỏ được dạy tư duy lịch sử thay vì chỉ dạy các em về các sự kiện lịch sử với những con số khô khan.
3. Trạm Sử - không gian chia sẻ dành cho những người yêu thích lịch sử.

TRẠM SỬ sẽ là chương trình thường xuyên chia sẻ những kiến thức Lịch sử thú vị, dưới nhiều cách tiếp cận mới và nhiều hình thức khác nhau mà đôi khi bạn không tìm thấy trong sách vở.

Dự kiến số đầu tiên của Trạm Sử sẽ ra mắt các bạn ngày 19/10/2023 với khách mời là Nhà Sử Học Lê Văn Lan.

👉Đăng ký tham gia TRẠM SỬ số đầu tiên tại: https://forms.gle/m1seWqsKgQzN6ZW69
🔔 Hãy theo dõi fanpage Trạng Nguyên Education để nhận những thông báo mới nhất về Trạm Sử nhé!
_____________
Trạng Nguyên Education 
📩 Website: https://trangnguyen.edu.vn/
📧 Zalo OA: https://zalo.me/1450240811086277576
☎ Hotline: 1900 633330 
🏢 Địa chỉ: Số 7, ngõ 68, phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội 
🏢 VP Miền Nam: Số 245, Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh