Hỗ trợ trực tuyến: 024 6666 8786 - 0163 316 9868

Tên đăng nhập không hợp lệ!

Show Hãy nhập mật khẩu

21 "BỨC THƯ GỬI MẸ"

Thứ tư, 30/08/2017 | 11:09 GMT+7

Bức thư đầu tiên (gửi 10h40phút ngày 30/08/2019)

Từ Con Phương Thảo gửi Mẹ Trần Vẻ:

Mẹ à con yêu mẹ rất nhiều. Mẹ có biết không trên thế giới này còn chỉ yêu mình mẹ thôi.Mẹ sinh con ra trong bao nhiêu cái yêu thương cái trìu mến cái khó nhọc nhất mẹ cũng đã dành cho con.Và cả cái ôm đầu tiên của mẹ con rất vui.Me đã hi sinh bao nhiêu công sức để nuôi con lớn bằng này. và câu cuối cùng còn nói với mẹ là. Con rất yêu mẹ. con cảm ơn mẹ đã dạy dỗ con nuôi con lớn bằng này.

Bức thư thứ 2. Con trai Nguyễn Đình Kiên gửi Mẹ Lê Thị Thúy Hằng

Bức thư thứ 3. Con gái Gia Trang gửi Mẹ

Mẹ kính yêu!

Hôm nay, là lễ vu lan con cầu mong mẹ luôn bình an vô sự, con cũng cảm ơn mẹ đã dạy dỗ con lớn đến ngày hôm nay, con biết đọc, biết chữ, biết viết , biết cuộc sống thật tốt đẹp là nhờ mẹ. Khi con buồn có mẹ bên cạnh, lúc đau ốm có mẹ chăm sóc.

Thế gian này không ai sánh bằng mẹ cả chỉ có mẹ mới thương con, biết tính con, chăm sóc con, cả đời con không bao giờ quên được tình mẹ bao la mà mẹ đã giành cho con. 

                                                                                               Con gái ngoan của mẹ

                                                                                                         Gia Trang

 

Bức thư thứ 4. Từ Nguyễn Ngọc Anh- lớp 2c- Trường TH Dương Liễu B- Hoài Đức- Hà Nội 

                                         VIẾT THƯ CHO MẸ

Có bài hát đã từng hát: Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi và mẹ em chỉ có một trên đời. Vì vậy con rất yêu mẹ.

       Để bày tỏ tình cảm của con dành cho mẹ, con xin viết gửi tặng mẹ lá thư này. Hi vọng khi mẹ đọc được lá thư này mẹ sẽ rất vui và tự hào về con Con xin cảm ơn vì mẹ đã nuôi con lớn. Hàng ngày mẹ đã phải đi làm xa để kiếm tiền nuôi con  học hành. Con hứa sẽ học thật giỏi để mẹ vui. Đạt được mong ước của mẹ đó là: Lớn lên con sẽ làm cô giáo dạy trong trường công an. Khi mẹ già con sẽ chăm sóc mẹ để tỏ lòng biết ơn mẹ.

Bức thư số 5:Con Ngọc Anh gửi mẹ Nguyễn Hằng!

 

Bức thư số 6: Trương Hải Lam gửi Mẹ

Bức thư số 7: Hạnh Duyên gửi lời tới Mẹ.

Bức thư số 8: Lê Na chúc mẹ mạnh khỏe ,hạnh phúc và luôn là "người cố vấn "quan trọng của con mẹ nhé!

Thư gửi mẹ

   Mẹ à,đã mười một năm rồi ,mười một năm sau tiếng khóc chào đời đầu tiên của con.Bây giờ con đã lớn rồi vậy mà mẹ vẫn không ngừng chăm sóc và lo lắng cho con.Mười một năm trôi đi nhanh quá,bây giờ còn đã đủ lớn để chăm sóc bản thân và mẹ của con đã không còn trẻ nữa rồi .Khuôn mặt mẹ đã xuất hiện những vết nhăn mập mờ nơi khóe mắt,vầng trán mẹ luôn nhiu lại như trầm tư ,suy nghĩ điều gì đó.Chỉ có lúc ngủ ,mẹ như buông được mọi căng thẳng,phiền muộn,những lúc đó trông mẹ con thật đẹp.Vậy nhưng ,mẹ vẫn luôn bên con,ủng hộ và sát cánh bên con trên những bước đường con đi.Con vẵn luôn biết ơn cuộc đời này đã cho con làm con của mẹ.Mùa lễ vu lan tới rồi,con chúc mẹ mạnh khỏe ,hạnh phúc và luôn là "người cố vấn "quan trọng của con mẹ nhé!

                              Con yêu mẹ nhiều!

                              Con gái mẹ

Bức thư số 9: Lê Anh Tuấn gửi Mẹ

"Dường như chưa một lần trong suốt những năm tháng qua con nói với mẹ rằng con yêu mẹ. Mẹ có biết trên thế giới này chỉ con là người yêu mẹ nhất mà thôi. Mẹ sinh con ra trong bao nhiêu cái khó nhọc và cả cái ôm đầu tiên của mẹ con rất vui. Con không hứa điều gì cả vì con sợ sai lời. Cảm ơn mẹ vì mẹ là mẹ của con. Con xin lỗi vì những muộn phiền lầm lỗi con đã gây ra cho mẹ. Thật tâm, con yêu mẹ rất nhiều.
BR!"

Bức thư số 10:

Bức thư số 11:

Buôn Ma Thuột, ngày 1/09/2017

Con Hoàng Mai gửi mẹ Thủy.
Với con mẹ là người tuyệt vời nhất. Người đã từng dìu dắt con từng bước đi, dạy con từng con chữ, và đã hi sinh cả cuộc
đời cho con. Nhân dịp lễ “ Vu lan báo hiếu ”, con gửi đến mẹ ngàn lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành nhất.

Con gái của mẹ
Hoàng Mai

Bức thư số 12:

Bức thư số 13:

Ngô Thị Ngọc Khanh- lớp 2c trường tiểu học Dương Liễu B gửi Mẹ
Gửi mẹ kính yêu!
Con chưa từng gặp ai tốt bụng như mẹ . Khi con bị thương mẹ băng bó cho con . Khi con bị ốm mẹ chăm sóc con . Mẹ đi làm về chảy mồ hôi
đầm đìa nước mắt. Mẹ đi làm vất vã mãi mới có tiền cho con học . Con rất thương mẹ, con yêu mẹ nhất trên đời. Con sẽ hát cho mẹ bài cái cây
xanh xanh để mẹ đỡ mệt . Lúc mẹ ốm con sẽ chăm sóc mẹ. Con sẽ học thật giỏi để được làm bác sĩ để khám bệnh cho mẹ khi mẹ bị ốm.

Bức thư số 14: Khánh Trang gửi mẹ

Bức thư số 15:                                            

  Buôn Ma Thuột, ngày 3/09/2017

 Con Anh Thư gửi mẹ Kiều. 
Mẹ ơi con yêu mẹ lắm. Mẹ là người đã nuôi con khôn lớn, dìu dắt con nên người. Những lúc con bị bệnh, mẹ luôn là người quan tâm, chăm sóc từng miếng ăn đến giấc ngủ. Mẹ đã chấp nhận hi sinh tất cả vì con và mẹ cũng là người có ý nghĩa lớn nhất đối với con. Con mãi yêu mẹ.
                                                                                                                                                         Con gái của mẹ
                                                                                                                                                               Anh Thư

Bức thư số 16: Vũ Hiểu Linh gửi mẹ
 

Bức thư số 17:

Họ và tên : Nguyễn Duy Khánh Ngọc                        
Lớp          : 3A 
Trường     : Tiểu Học Dương Liễu B – Hoài Đức –Hà Nội 
                        
Hà Nội, ngày 3 tháng 9 năm 2017

      Mẹ yêu của con!        
                            
      Mỗi lần nghe câu hát "Sinh con ra trong trong bao nhiêu khó nhọc, mẹ ru con yêu thương tha thiết " trong bài hát "Mẹ yêu " của tác giả "Phương Uyên " là mỗi lần con thấm thía và biết ơn mẹ nhiều hơn. Hôm nay, trong tháng Vu Lan nhớ mẹ, con xin viết lá thư này để bày tỏ tình cảm của con đối với mẹ.     
    
      Mẹ ạ! Khi chứng kiến mẹ sinh em con ở viện, con thấy mẹ đã chịu bao đau đớn vất vả vì phải mổ để lấy em ra, con lại càng thấy thương mẹ nhiều hơn. Mẹ luôn bên con lo lắng, che chở những lúc con cần. Những lúc con ốm mẹ thức trắng đêm để chăm con. Có nhiều khi, mẹ lại giống như một người bạn, chia sẻ, tâm sự và động viên an ủi con. Con thương mẹ những ngày nắng nóng, mưa gió, mẹ vẫn cố gắng đi làm kiếm tiền để lo cho chị em con ăn học bằng các bạn. Nhưng đôi khi, mẹ cũng rất nghiêm khắc, những lúc con sai mẹ buồn, mẹ mắng con, con không giận mẹ mà ngược lại con càng kính trọng và yêu mẹ nhiều hơn. Nếu có ai hỏi con "người con yêu nhất là ai? Con sẽ trả lời "người con yêu nhất là mẹ" Cảm ơn mẹ đã cho con hình hài, cho con cuộc sống, cho con trái tim biết yêu thương và cho con được là con gái bé nhỏ của mẹ.        
                        
        Công lao của mẹ không gì sánh nổi, tình yêu của mẹ là vô bờ bến. Đúng là "đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ", con hứa sẽ luôn chăm ngoan học giỏi, vâng lời ông bà, cha mẹ để không phụ công sinh thành, dạy dỗ của mẹ. Con yêu mẹ nhiều lắm!                                                     
                                                                                                                                               Gái yêu của mẹ!                                    
                                                                                                                                                        Ngọc            
                                                                                                                                         Nguyễn Duy Khánh Ngọc

Bức thư số 18: Mai Phương gửi mẹ

 

Bức thư số 19: Chữ viết đẹp như tình yêu con gửi Mẹ

 

Bức thư số 20: Một bản nhạc - một bức thư - một tấm lòng dành tặng Mẹ

 

Bức thư số 21 - Gửi mẹ ngày 20/10

Mẹ An yêu quý của con!

Mẹ là người vất vả nhất trên đời, mẹ đã chăm lo cho con từng li từng tí để con lớn khôn. Sắp đến ngày 20/10, con rất muốn có một món quà bất ngờ dành tặng mẹ! Nhưng con chưa biết làm thế nào nên con viết những lời này mong mẹ có thể đọc được!

Con biết mẹ phải đi làm vất vả để kiếm tiền nuôi con ăn học, mẹ cũng là một cô giáo ở nhà. Mặc dù công việc có nhiều đến mấy nhưng mẹ vẫn dành thời gian để dạy con học. Tối hôm nào mẹ cũng phải phải làm việc, có lúc công việc nhiều, mẹ phải làm việc suốt đêm. Tuy mắt mẹ quầng thâm, mỏi mệt nhưng mẹ vẫn dậy sớm đưa hai chị em đến trường đúng giờ rồi mới đi làm. Mẹ rất yêu con nhưng con không nhận ra điều đó. Ở công ti, mẹ phải làm bao nhiêu là công việc. Thế mà về đến nhà, con và em nghịch bày đồ chơi ra khắp nhà, rồi thỉnh thoảng trêu đùa nhau, khóc cười ầm ĩ. Mẹ phải quát mắng. Con biết mẹ buồn lắm, mẹ không muốn quát mắng con đâu. Thật ra, con rất thương mẹ nhưng chả biết phải làm gì. Vậy nên từ hôm nay con sẽ cố gắng học hành chăm ngoan hơn, con sẽ giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa và trông em nữa. Con sẽ ngoan ngoãn nghe lời người lớn mẹ ạ. Con mong lúc nào mẹ cũng tươi cười để mẹ luôn xinh đẹp!

Đây là những lời con muốn nói với mẹ nhân ngày 20/10 sắp tới: “Mẹ ơi, con không muốn mẹ già sớm đâu. Con hứa sẽ học hành thật chăm chỉ, không làm mẹ buồn và sẽ cố gắng để mẹ tự hào về con!”

                  Vũ Trần Khánh Linh – lớp 5E1, trường TH Phan Thiết, Tuyên Quang

BTC

 

 

Top