Hỗ trợ trực tuyến: 024 6666 8786 - 033 316 9868 (Từ 8h-17h)

Tên đăng nhập không hợp lệ!

Show Hãy nhập mật khẩu

Phát động cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt toàn quốc

Thứ bảy, 14/11/2015 | 19:28 GMT+7

Tags:
Lượt đọc: 2915

 

 

Bí thư Trung ương Đoàn TNCSHCM Nguyễn Long Hải cùng đại diện các đơn vị trong BTC cùng nhấn nút khởi động chương trình.

 

Lễ phát động có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Long Hải Bí thư TW Đoàn;  Tiến sỹ Xuân Thị Nguyệt Hà – Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ Giáo dục Đào tạo); Đại diện các phòng Giáo dục và đào tạo; học sinh các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội và đông đảo phóng viên báo chí, truyền hình. 

 

Ông Nguyễn Phú Trường - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, Cuộc thi là hướng đi mới của Hội đồng Đội Trung ương trong công tác giáo dục thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là với đối tượng nhi đồng đang học tiểu học. Cuộc thi góp phần tạo ra cho thiếu nhi một môi trường, không gian vui chơi giải trí lành mạnh trên mạng Internet, giúp các em trau dồi kiến thức, vốn Tiếng Việt, từ đó thêm hiểu, thêm yêu tiếng Việt và khơi dậy lòng tự hào về truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. “Cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt mở ra một hướng mới cho việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào trường học, kết nối phương tiện hiện đại với các giá trị truyền thống, khơi gợi và nuôi dưỡng đam mê tình yêu tiếng Việt, tình yêu quê hương đất nước cho các em học sinh..”- ông Trường nhấn mạnh.

 

Bí thư Trung ương Đoàn TNCSHCM Nguyễn Long Hải đánh giá cao về ý tưởng sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt.

 

Còn theo Bà Đỗ Thanh Hà - Giám đốc thương hiệu công ty Trạng Nguyên Việt – đơn vị thực hiện công nghệ cuộc thi chia sẻ: “Là một người mẹ có con học lớp 3, nên tôi rất quan tâm đến việc học toàn diện, phát triển tư duy của con. Tôi thấy rằng cần phải giỏi tiếng mẹ đẻ để cội nguồn dân tộc bén rễ sâu vào trái tim mỗi đứa trẻ, từ đó sẽ giúp kiến thức trẻ học được phát sức mạnh. Tôi tin rằng cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt sẽ được các em học sinh và các vị phụ huynh tham gia nhiệt tình…”.

 

Kết thúc buổi phát động, Ban tổ chức đã trao giải cho 3 đội thi giao lưu. Trong đó, đội trường tiểu học Nam Trung Yên đạt giải Ba, đội trường TH Nguyễn  Tri Phương đạt tiải Nhì và đội tuyển học sinh Trường Ngôi Sao Hà Nội đã đạt giải nhất. 

 

 

Học sinh các trường tiểu học tại Hà Nội hào hứng tham gia Trạng Nguyên Tiếng Việt trong buổi phát động.

 

Trạng Nguyên Tiếng Việt là một sân chơi trí tuệ nhằm phát triển ngôn ngữ tiếng Việt lần đầu tiên được triển khai rộng khắp trên cả nước từ tháng 11/2015 đến 4/2016. Với sân chơi này học sinh tiểu học sẽ được trải nhiệm việc học tiếng Việt một cách thoải mái, dễ dàng và đầy hấp dẫn thay vì những bài giảng có vẻ nặng nề như trước kia. Hình thức học, thi của Trạng nguyên Tiến Việt được mô phỏng theo các kỳ thi Khoa Bảng thời xưa (bao gồm thi Hương - Cấp trường, thi Hội- Cấp tỉnh, thi Đình- Cấp toàn quốc). Nội dung kiến thức dự thi là môn tiếng Việt theo chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bài thi có nhiều dạng như: đề trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, sắp xếp, hoàn thành phép tính, ô chữ… được cấu tạo thành 12 dạng bài thi theo 12 con giáp với 12 cảnh đẹp của Việt Nam (Tháp Rùa, Văn Miếu, chợ Bến Thành, Vịnh Hạ Long, kinh thành Huế, nhà Rông Tây Nguyên, mũi Cà Mau, hang Sơn Đoòng, ruộng bậc thang, đảo Trường Sa - Hoàng Sa, trống đồng Đông Sơn…) nhằm giáo dục tình yêu đối với ngôn ngữ cha ông, đối với quê hương đất nước. 

 

Đại diện BTC trao cờ lưu niệm cho Sở GD& ĐT Hà Nội cùng các trường tham gia phát động

 

Để tham gia học, chơi và thi thố trí tuệ, giao lưu với mọi học sinh tiểu học trên toàn quốc, học sinh chỉ cần truy cập vào website trangnguyen.edu.vn mọi lúc, mọi nơi.

 

Mỗi vòng thi sẽ chọn ra Trạng Nguyên - Bảng Nhãn - Thám Hoa của từng vòng, từng tỉnh thành và giải phụ dành cho thí sinh cao điểm.Tại vòng thi cấp Quốc gia (vòng thi Đình), các thí sinh là Trạng Nguyên - Bảng Nhãn - Thám Hoa từ các tỉnh sẽ tập trung tại Thủ đô Hà Nội để cùng dự thi. Tổng giải thưởng của cuộc thi lên tới 500 triệu đồng.

 

(Theo dailo.vn)

Top