Hỗ trợ trực tuyến: 024 6666 8786 - 033 316 9868 (Từ 8h-17h)

Tên đăng nhập không hợp lệ!

Show Hãy nhập mật khẩu

Nét bút tri ân - đề văn tháng 11

Thứ hai, 20/11/2017 | 12:52 GMT+7

Tags:
Lượt đọc: 16

Chủ đề Tháng 11 "NÉT BÚT TRI ÂN"

Ông cha ta dạy rằng : Nhất tự vi sư bán tự vi sư (Một chữ cũng là thầy nửa chữ cũng là thầy). Trong những năm là học sinh, có người thầy, người cô mà em đã gặp khiến em nhận ra đúng, sai, công bằng, bất công, thiên vị..., một hành động, một lời nói cũng đủ làm em trưởng thành, một bài giảng, một lời khuyên, cũng khiến em khôn lớn. Những kỷ niệm dưới mái trường em mãi không quên, em mãi ghi trong trái tim mình.

Hãy viết bài văn ngắn kể về:

"Một câu nói (lời khuyên), một hành động (việc làm) của thầy, cô giáo khiến em nhớ mãi".

Đối tượng tham dự: Học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 trên toàn quốc.

Hình thức thể hiện: Văn xuôi, thơ, kể chuyện.

Thể lệ:

Viết bằng Tiếng Việt

+ Số chữ: Ít nhất là 50 chữ. Nhiều nhất 200 chữ.

+ Gửi TẠIĐÂY hoặc gửi về địa chỉ email: hotro@trangnguyen.edu.vn

Trích đăng bài văn

Lê Anh Tuấn: Hồi lớp 3, em có một kỉ niệm với cô giáo của em là cô Hoa. Khi sắp thi học kì, cô thường nói: "Mỗi bài giảng của bạn phải là một bước tiến, dù là rất nhỏ, về phía trước trong việc khám phá tri thức. Học sinh cần phải vượt qua những khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức và bạn hãy tính toán sao cho mức độ của những khó khăn đó thật phù hợp". Từ đó, em ôn tập kĩ và em đạt thành tích cao trong học tập. Em rất biết ơn cô.

 

Ngô Anh Minh: 

Câu nói của cô em nhớ mãi chính là: Học là con đường ngắn nhất dẫn tới tương lai tươi sáng.

    Hồi học lớp 1,2 và 3,em là một cô bé rất hay tò mò,nghịch ngợm,vì vậy nên em rất hay bị thầy cô trong trường gọi là "Siêu quậy". Và từ khi đó,em hay bị cô giáo chủ nhiệm "quạt" cho một trận,có khi còn phải viết bản kiểm điểm lấy chữ kí phụ huynh nữa. Rồi thời gian thấm thoát trôi qua,em đã học lớp 3 rồi. Một ngày nọ,khi tan học,các bạn ra về,riêng mình em phải ở lại lớp,điều ấy làm em thắc mắc lắm. Rồi cô gọi em vào và nói:" Các bạn hầu như đều học rất tốt,bài thi giữa kì hầu hết đều được điểm 9,10, kém lắm thì được 7,8 .Minh Anh ,cô hỏi, tại sao mình em được có Toán 5 điểm và Tiếng Việt có 6 điểm vậy?" Em nhìn thấy vẻ mặt cô đang rất buồn và thất vọng, em cũng không muốn làm cô phải buồn,nhưng em biết vì sao cô buồn, vì bài kiểm tra của em điểm quá thấp, và chính em nhìn cũng thấy buồn vì bản thân,cô nói "Không sao,em hãy cố gắng tiến điểm lên vào cuối kì nhé, cô tin rằng em sẽ làm được, vì chỉ có học là con đường ngắn nhất tới tương lai tươi sáng".

  Em cảm ơn cô và chúc cô luôn khỏe mạnh,may mắn và thành công!

 

Nguyễn Hương Giang    Lớp 5A - Trường Tiểu Học Gia Lập - Huyện Gia Viễn - Tỉnh Ninh Bình    
 Cuộc thi giữa kì 1 lớp 5 vừa qua, em đã nhớ mãi câu nói của cô là: '' Biển học là mênh mông, trong đó sách vở tuy quan trọng nhưng cũng chỉ là một vùng biển gần bờ mà thôi ! '' Khi nghe câu nói đó em đã cảm thấy cô rất muốn chúng em thi có điểm thật cao. Nhờ đó em cũng đã có hai điểm 10 để tặng cô. Em rất biết ơn cô. Em muốn chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và công tác tốt.

Lê Hữu Lợi    Lớp 5/4 - Trường Tiểu học An Thái Đông - Huyện Cái Bè - Tỉnh Tiền Giang    

Hồi em lớp 2, lúc đó em viết chữ rất xấu. Khi đi thi thì điểm kém vì chữ xấu. Em rất buồn, cô giáo an ủi em rằng: "Nếu cố gắng luyện chữ thì chữ của em sẽ đẹp hơn". Từ khi em nghe cô nói như vậy thì em lại có năng lực để cố gắng rèn chữ thêm . Đôi khi, cô giáo cũng chỉ cho em từng nét chữ. Khi em lên lớp 4, chữ của em bấy giờ càng đẹp thêm. Và đi thi thì điểm cũng cao hơn. Nhờ cô mà em có những con chữ đẹp. Em rất biết ơn cô giáo đã giúp em trong học tập . Nhân ngày lễ 20 - 11, em chúc cô giáo luôn luôn khỏe đẹp và nhiều thành công trong dạy học .

Hoàng Hải Hường    5A ,trường tiểu học Tân Yên,huyện Hàm Yên ,tỉnh Tuyên Quang    

Cô giáo chủ nhiệm đã dạy em suốt từ hồi lớp 2 là cô Hiền.Có bài nào khó,cô dạy chúng em từng tí một. Có những bài nào không hiểu, em hỏi cô.Cô giải thích cho em. Cô thường nhắc chúng em rằng:"Có bài nào không hiểu thì hỏi bạn , hỏi cô. Không nên giấu giếm làm gì .Câu nói đó làm em nhớ mãi.


cao xuân phong    lớp 5D TrườngTiểu học Đại Xuân huyện Quế Võ Tỉnh Bắc Ninh    

Bây giờ em học lớp 5 và cô giáo chủ nhiệm lớp em là cô Luyên. Người cô giáo mà em ấn tượng nhất. Hằng ngày cô rất vui tính, và mỗi khi em làm một việc sai mà em hối hận thì cô lại kể cho em một câu truyện bài học cuộc sống những lúc cô kể là em rất cảm động, hối hận về việc gì mình đã làm. Lúc mới vào năm học, cô bảo các bạn trên lớp lên bảng tự giới thiệu bản thân và nói ước mơ của mình. Khi đến lượt em, em giới thiệu xong thì em nói ước mơ của em là trở thành một nhà bác học. Các bạn bảo là ước mơ của bạn xa vời quá. Cô bảo em muốn trở thành một nhà bác học thì rất khó nhưng cô trò mình cố gắng thì sẽ thực hiện được thôi. Lúc đó em rất cảm động.Và nhân ngày 20 tháng 11 em chúc cô mạnh khỏe hạnh phúc nhé.Em sẽ mãi không quên cô và rất biết ơn cô,câu nói của cô đã giúp em trưởng thành hơn. I love cô Luyên.


 

Top