Tổng đài hỗ trợ: 1900633330 (8h - 17h)

THI ĐÌNH - CẤP QUỐC GIA NĂM HỌC 2020-2021

12/08/2021 | 14:45 1714

THI ĐÌNH - CẤP QUỐC GIA NĂM HỌC 2020-2021

Sáng ngày 15 tháng 08 năm 2021, BTC Trạng Nguyên Tiếng Việt đã tổ chức thành công cho 299 thí sinh tham dự vòng thi Đình – Cấp Quốc gia.

Do tình hình covid – 19 diễn biến phức tạp nên Nhà Xuất bản Giáo Dục Việt Nam, Viện Nghiên cứu Sách và Học liệu Giáo Dục cùng công ty ĐTGD Trạng Nguyên đã quyết định tổ chức kì thi Đình theo hình thức thi trực tuyến tại địa phương. Các thí sinh đứng đầu 46 tỉnh/thành được chọn từ 23.768 thí sinh tham gia thi cấp Tỉnh đã tham dự kỳ quốc gia nghiêm túc và hiệu quả.

Khối lớp 4 có 144 thí sinh với 11 bạn đạt điểm tối đa 300 điểm là các tỉnh Lào Cai, Phú Thọ, Hà Nam, Vĩnh Phúc. Đứng đầu là bạn Hoàng Hà Phương- Thành phố Hà Nội. Tỉnh Yên Bái, Hòa Bình, Thái Bình, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế,  đều có học sinh đạt 280-290 điểm.

Khối lớp 5 có 185 thí sinh dự thi với 8 bạn đạt điểm tối đa 300 điểm là các tỉnh Ninh Bình, Hà Nam, Đồng Nai, Phú Thọ. Đứng đầu là bạn Nguyễn Công Việt Dũng – Tỉnh Bắc Ninh. Thành phố Hải Phòng và các tỉnh Hà Tĩnh, Hài Dương, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Bình Thuận, Cần Thơ, Hà Giang, Nghệ An đều có học sinh đạt 270-290 điểm. Các tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Đồng Nai, Bình Thuận, Tuyên Quang…vv đều đạt thành tích xuất sắc.

Sau 6 năm tổ chức, sân chơi riêng biệt về Tiếng Việt với hình thức thi được mô phỏng theo các kỳ thi Khoa Bảng thời xưa đã được học sinh, thầy cô toàn quốc triển khai.

Nội dung kiến thức học, thi là môn tiếng Việt theo chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bài thi được thiết kế nhằm kích thích tư duy sáng tạo của trẻ với các dạng: đề trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, sắp xếp, ô chữ… Các đề thi được tổ chức thành 12 dạng bài thi, tương ứng với 12 con giáp, thể hiện trên nền 12 hình ảnh đặc sắc của đất nước (Tháp Rùa, Văn Miếu, chợ Bến Thành, Vịnh Hạ Long, kinh thành Huế, nhà Rông Tây Nguyên, mũi Cà Mau, hang Sơn Đoòng, ruộng bậc thang, đảo Trường Sa - Hoàng Sa, trống đồng Đông Sơn…), góp phần khơi dậy tình yêu quê hương, yêu truyền thống, văn hóa dân tộc.

Bên cạnh việc bổ sung kiến thức văn hóa, lịch sử và truyền thống dân tộc, Sân chơi học thi Trạng Nguyên tiếng Việt còn giúp học sinh, phụ huynh và nhà trường dễ dàng tiếp cận mô hình học và quản lý bài giảng, quản lý năng lực học sinh hiện đại. Hệ thống đề thi, điểm thi được cập nhật liên tục trên website trangnguyen.edu.vn, qua đó học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi để học tập, tương tác, tra cứu và quản lí học sinh như một hình thức sổ liên lạc điện tử.

Mọi thông tin xin liên hệ: Bà Trịnh Thị Hương – Trưởng Ban Tổ chức

SĐT: 0582 102 343; Email: huong.trinh@trangnguyen.edu.vn