TẠP CHÍ VĂN TUỔI THƠ - THÁNG 10/2021

27/10/2021 | 11:48 23898

THÁNG 10 SANG, HÂN HOAN ĐÓN CHÀO NGÀY PHỤ NỮ!

 

   Chào tháng 10 – tháng của những người phụ nữ Việt Nam. Sẽ thật tự hào biết bao khi các bà, các mẹ cùng các cô biết được người con, người cháu mà họ yêu thương được nêu tên khen ngợi trên cuốn tạp chí Văn tuổi thơ thân thuộc phải không nào các em? Vậy thì còn chờ gì mà không nhanh tay mở ngay tạp chí, đọc những bài viết ý nghĩa của Văn tuổi thơ và gửi câu trả lời về Toà soạn đi nào!

Tháng này, Văn tuổi thơ đưa ra thật nhiều thử thách đang chờ bạn đọc khám phá đấy!

  1. Câu lạc bộ Văn tuổi thơ lớp 5A, trường Tiểu học Sơn Bình đang chờ đợi để được Cùng thi tài với bạn bè cả nước qua các bài viết như: đố vui Hoa gì? Quả gì?; Đố mẹo luyện IQ; giải ô chữ Những vần thơ tặng mẹ, tặng bà cùng với Nhân vật bí ẩn.
  2. Xoay quanh căn bếp quen thuộc của mỗi gia đình là câu chuyện vui nhộn mà sâu sắc của Những người bạn trong nhà, hay truyện Miếng bánh mì cháy tuy không ngon miệng nhưng lại chứa đựng bài học thấm thía. Còn biết bao là “bí kíp” miêu tả và kể chuyện được đăng tải trên số tháng 10 của Văn tuổi thơ, cùng với những tấm thiệp tuy nhỏ nhưng chứa đựng thật nhiều ý nghĩa lớn lao nữa. Hãy đừng bỏ lỡ những nội dung trên trong chuyên mục Vui học Tiếng Việt nhé
  3. Chắc hẳn nhiều bạn nhỏ đã tranh thủ kì nghỉ hè để làm thật nhiều việc có ích cùng gia đình phải không nào? Nhưng không phải ai cũng vậy đâu các em ạ. Hãy đón đọc Truyện tranh: Chuyện của Láu Táu kì 2 trên Văn tuổi thơ để cùng cười và suy ngẫm nhé!
  4. Các em hãy cùng Văn tuổi thơ kết nối với nhà văn, nhà thơ nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh để được ngắm nhìn “bộ sách phim” có biển cả, núi rừng, có sóng vỗ, lửa cháy mang tên Khi trang sách mở ra nhé. Và các nghệ sĩ nhí cũng có thể trổ tài làm thơ như chú Ánh rồi gửi về Toà soạn để được đăng báo đấy!
  5. Ngoài viết thiệp, những bông hoa cũng là món quà ý nghĩa dành tặng cho người em yêu thương, bởi những thông điệp mà bản thân các loài hoa đem lại đấy các em ạ. Hãy Cùng khám phá với bạn bè cả nước những lời chúc bí ẩn này nào các em!
  6. Tháng 10, tháng của những người phụ nữ, Văn tuổi thơ xin vinh danh nhà văn Nguyễn Thị Kim Hoà – một người phụ nữ tài năng, kiên cường và giàu đức hi sinh. Hãy cùng đọc đoạn trích Hoàng tử và bài hát thần kì để hiểu thêm về nụ cười mỉm trên gương mặt Rơm, hoàng tử mặt buồn của mẹ là gì, cũng như những phép màu mà bài hát thần kì đem lại nhé.
  7. Để có thể đăng tải, ngợi khen và trao thưởng cho nhiều bài tập làm văn hay của học sinh hơn, Văn tuổi thơ mời các em tham gia cuộc thi Bài văn hay của em. Đây sẽ là một sân chơi hứa hẹn để cho các cây bút tài năng được ươm mầm và toả sáng đấy các em ạ!

Để đặt mua tạp chí xin vui lòng liên hệ:
Email: vantuoitho2020@gmail.com
SĐT Ban biên tập: 024.35122847
SĐT phòng Kinh doanh: 024.35682701
Xem chi tiết tại: https://viennghiencuusachgd.com/