Phenikaa School - Ngôi trường giáo dục truyền cảm hứng

13/06/2022 | 18:00 3093

PHENIKAA SCHOOL - NGÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC TRUYỀN CẢM HỨNG

Phenikaa School xây dựng trung tâm nghiên cứu và sáng tạo khoa học; đội ngũ giáo viên truyền cảm hứng; tiếp cận hướng giáo dục STEM… giúp khơi gợi cảm hứng khám phá, rèn luyện, học tập của học sinh.
Và đây là 3 lý do mà Trường PTLC Phenikaa (Phenikaa School) được coi là ngôi trường truyền cảm hứng sáng tạo bậc nhất tại Hà Nội.


Makerspace - không gian thực hành sáng tạo “độc nhất vô nhị” tại Hà Nội
          Phenikaa School xây dựng một trung tâm nghiên cứu và sáng tạo khoa học – Makerspace, có tổng diện tích lên đến 900 m2, phân thành các khu vực xưởng mộc, xưởng khám phá, xưởng thiên văn… được trang bị các công cụ hiện đại như máy cắt lazer, máy in 3D, micro:bit, robotics, AR, VR…


Các bạn học sinh được thỏa sức sáng tạo, thực hành dưới sự hướng dẫn của thầy cô tại khu Makerspace

          Markerspace được xem như một không gian để học sinh chủ động kết nối kiến thức trong các môn Toán, Khoa học, công nghệ thông tin (CNTT), áp dụng ngay bài học vào thực tiễn, giúp các em học và ghi nhớ bài nhanh, hiệu quả nhất. Đây còn là nơi học sinh khởi tạo và hiện thực những dự án của riêng mình với sự trợ giúp của công nghệ. Những dự án độc đáo sẽ được giới thiệu trên trang web https://makers.phenikaa.edu.vn/ của trường, giúp các em chuẩn bị hồ sơ tốt để chinh phục học bổng vào các trường ĐH trong và ngoài nước trong tương lai.
          Trên thực tế, Makerspace mới chỉ là một trong nhiều điểm nhấn thú vị tại ngôi trường này. Được xây dựng trên diện tích gần 30.000 m2, Phenikaa School là ngôi trường có diện tích lớn nhất phía Tây Hà Nội. Trường mang phong cách thiết kế mở với đầy đủ phòng chức năng (mĩ thuật, âm nhạc, múa) cùng cơ sở vật chất thể thao (nhà đa năng ~ 1.500 m2, 2 sân cỏ nhân tạo, 2 bể bơi bốn mùa…) kích thích sáng tạo, truyền cảm hứng học tập và khám phá, giúp học sinh phát triển toàn diện trí – thể - mĩ.

Đội ngũ giáo viên truyền cảm hứng, sáng tạo trong giảng dạy
          Môi trường giáo dục truyền cảm hứng sáng tạo được đội ngũ giáo viên Phenikaa khơi nguồn và dung dưỡng từng ngày. Các thầy cô của trường đều được tuyển dụng theo tiêu chuẩn quốc tế, với trình độ chuyên môn sâu rộng, bề dày kinh nghiệm và giàu lòng yêu thương.


Học sinh tiếp nhận kiến thức hiệu quả hơn khi giáo viên sử dụng phương pháp linh hoạt và sáng tạo

         100% giáo viên của Phenikaa School được chứng nhận là giáo viên sáng tạo Microsoft. Các thầy cô đều thành thạo Microsoft Office và CNTT trong nghiên cứu, giảng dạy, giúp học sinh tiếp cận nhanh chóng với “số hóa”. Ngoài ra, các bài giảng được phối hợp với các tình huống thực tiễn, video minh họa, xây dựng hoạt cảnh, linh hoạt địa điểm học tập trong lớp, tại sân chơi, thư viện… để các em hứng thú hơn với bài học.


Điều quan trọng nhất không phải là đưa con tới ngôi trường ‘xịn xò’ nhất mà là giúp con tìm được những người thầy có tâm nhất”- MC – diễn viên Tuấn Tú

         Câu nói trên là chia sẻ rất tâm đắc từ MC – diễn viên Tuấn Tú về Phenikaa School khi tâm sự cùng các phụ huynh tại Hội thảo tuyển sinh “Trường học hạnh phúc” của nhà trường. Chữ “Tâm” cũng chính là kim chỉ nam cho mọi giáo viên tại Phenikaa School để không ngừng nỗ lực và đổi mới chính mình trên hành trình truyền cảm hứng tới học sinh.

Phương pháp học tập sáng tạo
          Tiếp cận hướng giáo dục STEM; học qua thực hành, trải nghiệm và sáng tạo; dạy và học với công nghệ; lấy học sinh làm trung tâm; học tập cá nhân hóa; học mọi lúc mọi nơi, từ bất kỳ ai và từ bất kỳ thứ gì - đây là 6 phương pháp được phối hợp áp dụng cho tất cả các môn học tại Phenikaa School kể cả các môn nghệ thuật và thể chất.
         Không khó để bắt gặp tại Phenikaa School hình ảnh các học sinh là cộng sự, say sưa và chủ động cùng thầy cô thực hiện các dự án liên môn STEM. Cách tiếp cận sáng tạo và gắn liền với thực tiễn này giúp các môn học không còn khô khan, khó hiểu mà trở nên sống động và có sức thu hút rất lớn đối với các em.


Dự án STEM “Vũ trụ trong mắt em” – một dự án cực “chất” đối với tất cả các học sinh
tại Phenikaa School

      Học sinh Phenikaa School được làm quen sớm với Tiếng Anh qua mô hình CALLA (Cognitive Academic Language Learning Approach) của Mỹ. Tiếng Anh đóng vai trò không chỉ là ngôn ngữ giao tiếp, còn là công cụ để học sinh tiếp cận giáo trình quốc tế và tiếp thu kiến thức của các môn học khác như Toán, Khoa học, CNTT… Trường còn tổ chức những tiết học “xuyên biên giới” giúp các em nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, hội nhập và trở thành những công dân toàn cầu.
         Giáo dục hiện đại ngày càng chú trọng lấy học sinh làm trung tâm. Là cha mẹ hiện đại, hãy chọn cho con một môi trường giáo dục truyền cảm hứng, nơi trẻ tìm được nguồn đam mê học hành và sáng tạo, được thỏa sức khám phá bản thân và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Trường PTLC Phenikaa
Hotline: 086 992 7887