Hỗ trợ trực tuyến:

giaovien@trangnguyen.edu.vn

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG VIỆT 2

08/07/2021 | 16:14 15291

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG VIỆT 2

SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG VIỆT LỚP 2, BỘ SÁCH CHÂN TRỜI SÁNG TẠO

          Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2 – bộ sách Chân trời sáng tạo gồm 2 tập với 15 chủ điểm và 4 tuần ôn tập.

         Chủ điểm được phát triển, mở rộng trên cơ sở các chủ điểm đã học ở lớp 1, đồng thời xoay quanh các nội dung gần gũi, thân thuộc với học sinh: bản thân, gia đình, trường học – bạn bè, thiên nhiên, quê hương – đất nước.

         Mỗi chủ điểm gồm 4 bài, mỗi bài được thiết kế thành chuỗi hoạt động phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, giúp các em hứng thú hơn trong học tập. Kênh hình, kênh chữ hài hoà, các hoạt động được nhận diện bằng hệ thống logo sinh động, hấp dẫn.

         Đặc biệt, việc học tiếng Việt trở nên thú vị hơn khi được tích hợp với các hoạt động chơi, thi đố hay hoạt động nghệ thuật như vẽ, hát, tập sáng tác,...

           Hi vọng, cuốn sách mở ra một CHÂN TRỜI SÁNG TẠO, góp phần chắp cánh cho ước mơ của các em bay cao, bay xa.

----------------------------------------------------


SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG VIỆT LỚP 2, BỘ SÁCH KẾT NỐI TRI THỨC VỚI CUỘC SỐNG

       Sách Tiếng Việt 2, bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, được biên soạn theo mô hình SGK dạy tiếng hiện đại, chú trọng phát triển các kĩ năng ngôn ngữ của người học thông qua hoạt động đọc, viết, nói và nghe.

          Tiếng Việt 2 có hệ thống chủ điểm đa dạng, bao quát được nhiều lĩnh vực trong đời sống của học sinh. Ngữ liệu được chọn lựa kĩ lưỡng, phù hợp với hiểu biết và trải nghiệm của người học. Ngoài đọc, viết, nói và nghe để phát triển kĩ năng, học sinh còn được cung cấp những kiến thức sơ giản về từ và câu thông qua các bài tập gần gũi, đa dạng và sinh động.

          Sách thiết kế các nội dung dạy học theo định hướng mở, tạo cơ hội cho giáo viên vận dụng các phương pháp dạy học một cách sáng tạo theo điều kiện của nhà trường và khả năng học tập của học sinh. Sách cũng đổi mới hoạt động đánh giá kết quả học tập của học sinh, chú trọng đánh giá sự tiến bộ của học sinh trong quá trình học tập.

        Sách có nhiều hình ảnh minh họa đẹp mắt, phù hợp với thị hiếu thẩm mĩ của học sinh. Không chỉ hình ảnh mà các loại bảng và sơ đồ cũng được sử dụng để tăng thêm hiệu quả dạy học của các công cụ trực quan.

        Tiếng Việt 2, bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, sẽ mang lại cho học sinh nhiều hiểu biết và trải nghiệm phong phú về cuộc sống con người và thế giới thiên nhiên. Chắc hẳn sách sẽ giúp các em thích học tiếng Việt và ham mê đọc sách.