Kỳ nghỉ này, các con đi chơi ở đâu thế?

30/04/2023 | 19:14 728

Năm ngày là thời gian khá dài để các con thỏa sức nghỉ ngơi, thư giãn sau một thời gian dài vất vả học tập. Nhiều gia đình lựa chọn đi chơi vào dịp lễ này.

Việc cho con đi chơi dịp nghỉ lễ sẽ giúp cho con phát triển các kỹ năng xã hội. Đặt con vào hoàn cảnh, tình huống mới, tiếp xúc với người mới là một cách để con tôi luyện khả năng giao tiếp, tương tác và xử lý tình huống của mình.

Bên cạnh đó, khi học tập và công việc kéo cả gia đình vào guồng quay bận rộn, không có nhiều thời gian bên cạnh nhau, vun vén cho tổ ấm bé nhỏ thì đi chơi là dịp tốt để bồi dưỡng hạnh phúc gia đình.

Con có nhiều kỉ niệm và gần gũi với bố mẹ hơn. Sự chia sẻ là chất liệu không thể thiếu trong mối quan hệ gia đình. Khi gần gũi với nhau hơn, con sẽ mở lòng và tâm sự nhiều hơn.

Sự trải nghiệm giúp con góp nhặt được nhiều điều mới mẻ vào hành trình lớn khôn của mình. Thật tuyệt vời biết bao khi con hòa mình với thiên nhiên, giảm bớt sự góp mặt của thế giới ảo.

Tuy nhiên, vào những ngày lễ, đông đúc là điều không thể tránh khỏi, dẫn đến việc phải chờ đợi, cơ thể mệt mỏi và giảm chất lượng chuyến đi. Khi tham gia vào nơi đông người, con rất dễ ham chơi dẫn đến lạc bố mẹ.

Ngoài ra, chi phí cũng là một trở ngại lớn cho nhiều gia đình vì giá cả sản phẩm dịch vụ luôn có xu hướng tăng cao vào những ngày lễ như thế này.Các bậc phụ huynh hãy cân nhắc trải nghiệm những nơi giới hạn chỗ tham gia trước, để đảm bảo có không khí trong lành, tránh đông đúc, các con được hòa mình vào thiên nhiên.

Trạng Nguyên đã từng tổ chức trại hè vui chơi và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các con về Làng Trong Thung “Jacaranda” - tọa lạc ở huyện Ba Vì (Hà Nội) và được ôm ấp bởi thiên nhiên trong lành, mát mẻ.

Những địa điểm như vậy rất thích hợp cho các con trải nghiệm vào dịp lễ.

Các bậc phụ huynh hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra những lựa chọn cho điểm dừng chân vào dịp lễ này để các con có một kỳ nghỉ thật trọn vẹn nhé!

Công ty TNHH Đầu tư Giáo dục Trạng Nguyên xin được gửi lời chúc tới các con, chúc các con có một dịp lễ thật hạnh phúc, an toàn bên người thân và gia đình!