HƯỚNG DẪN THAM GIA KÌ SƠ KHẢO - CẤP TRƯỜNG TRẠNG NGUYÊN TOÀN TÀI VÒNG 5

06/11/2022 | 09:35 183792

HƯỚNG DẪN THAM GIA KÌ SƠ KHẢO - CẤP TRƯỜNG TRẠNG NGUYÊN TOÀN TÀI VÒNG 5 1. BTC Trạng Nguyên gửi quý thầy cô video hướng dẫn tham gia Sơ khảo cấp trường Trạng Nguyên Toàn Tài vòng 5:
Thầy cô xem video tại đây: https://youtu.be/6-Qeye8PIGg

 2. BTC Trạng Nguyên gửi thầy cô thể lệ sân chơi Trạng Nguyên Toàn Tài: https://trangnguyen.edu.vn/the-le-san-choi-trang-nguyen-toan-tai-nam-hoc-2022-2023-nd633d501e3666ac293374ec95.html

 3. BTC Trạng Nguyên gửi lịch thi Trạng Nguyên Toàn Tài: https://trangnguyen.edu.vn/lich-thi-san-choi-trang-nguyen-toan-tai-nam-hoc-2022-2023-nd633d4e383666ac7017345c33.html

4. Các mẫu văn bản cần sử dụng
- Mẫu số 01: Đăng kí tài khoản giáo viên
https://media.trangnguyen.edu.vn/5f5ad15f91ab64fd085a68c6/2022/11/11/document/504a1df980dd3ee5e815479cfc4b4943_mau-so-01-dang-ki-tai-khoan-giao-vien.xlsx

- Mẫu số 02: Biên bản xử lí sự cố
https://media.trangnguyen.edu.vn/5f5ad15f91ab64fd085a68c6/2022/11/11/document/dd118a271a8b85360a894e646ab92ee0_mau-so-02-bien-ban-xu-li-su-co.xlsx
- Mẫu số 03: Biên bản kết quả thi
https://media.trangnguyen.edu.vn/5f5ad15f91ab64fd085a68c6/2022/11/11/document/cbc1b98e8679d0840349f96b73eecd71_mau-so-03-ket-qua-thi-tntt.xlsx

5. BTC GIẢI ĐÁP MỘT SỐ CÂU HỎI CỦA THẦY CÔ VỀ VÒNG SỐ 5 - SƠ KHẢO CẤP TRƯỜNG - TRẠNG NGUYÊN TOÀN TÀI

I. Những vấn đề chung:
1. Trạng Nguyên LÀ SÂN CHƠI THẾ NÀO?
Trạng Nguyên là sân chơi trí tuệ trực tuyến dành cho HS TIỂU HỌC. Trạng Nguyên thi Tiếng Việt và Toàn Tài. Đây là đơn vị dẫn đầu bài giảng 3D về Toán - tiếng Việt - tiếng Anh - Toán bằng tiếng Anh - IQ - Lịch sử - Địa lí nhằm giúp trẻ em học tập toàn diện.
2. Trạng Nguyên Toàn Tài, Trạng Nguyên Tiếng Việt có mấy cuộc thi?
- Trạng Nguyên Toàn Tài có 2 vòng: Sơ khảo (cấp trường) và Chung kết (cấp Quốc gia)
- Trạng Nguyên Tiếng Việt có 4 vòng các cấp: (Sơ khảo, thi Hương, thi Hội, thi Đình)
3. Vòng thi Sơ khảo khác vòng thi Tự do thế nào? 
- Thi Tự do: có thể thi bất cứ đâu ở nhà hay ở trường có sự hỗ trợ của bố mẹ hoặc thầy/cô. Và điểm thi qua vòng là 150 điểm.
- Thi các cấp (từ Sơ khảo trở lên): Yêu cầu có Hội đồng coi thi, học sinh nhận mã thi, thi tại cụm thi nhà trường đã thông báo, có giám thị coi thi và thi trong khung giờ quy định của BTC đưa ra (8h00 -17h30). Điểm thi: Học sinh được bao nhiêu điểm sẽ ghi nhận thời gian và kết quả như vậy.
II. Tổ chức thi Toàn Tài:
1. Vòng Sơ khảo TOÀN TÀI nhà trường tổ chức hay BTC tổ chức?
Vòng Sơ khảo Toàn Tài:
- Nhà trường sẽ thành lập hội đồng coi thi.
- Xét giải, cấp giấy chứng nhận, cấp giấy khen, giải thưởng, quà tặng cho thí sinh (kinh phí tổ chức và khen thưởng do nhà trường thực hiện). BTC cung cấp hệ thống trực tuyến.
2. Các trường đăng ký tham gia thi như thế nào?
- Nhà trường chỉ cần đăng ký tài khoản giáo viên để tạo mã thi.
- Nhà trường không phải gửi danh sách học sinh dự thi. Vì kì sơ khảo là kì thi do Hội đồng Nhà trường tổ chức nên trường sẽ có quyền tạo mã thi, chọn thí sinh dự, khen thưởng,... (có trường sẽ khen thưởng cho học sinh 300 điểm, nhưng sẽ có trường khen thưởng cho học sinh trên 200 điểm)
III. Tạo mã thi - ca thi
1. Ngày nào tạo được mã thi?
BTC sẽ mở hệ thống để thầy/cô tạo mã thi từ ngày 10/11/2022.
2. Thầy cô tạo mã thi như thế nào?
Để tạo được mã thi cho học sinh, đầu tiên nhà trường phải có tài khoản giáo viên, sau đó sử dụng tài khoản giáo viên để tạo mã thi theo các bước sau:
Bước 1: Vào trang cá nhân - chọn mục "Tạo mã vòng thi"
Bước 2: Chọn khối - chọn môn học - chọn "Thao tác"
Bước 3: Thêm mới mã thi - chọn thời gian - Lưu
3. Lưu ý khi tạo mã thi?
Lưu ý:
- AM: Thời gian sáng ; PM: Thời gian chiều
- Mã thi theo đúng ca thi
- Mỗi khối sẽ có một mã thi riêng, mã thi chính thức và mã thi dự phòng (5 khối là 5 mã thi khác nhau).
IV. Thời gian thi
1. Lịch thi
Lịch thi vòng Sơ khảo diễn ra 4 ngày, từ ngày 15 đến 18/11/2022, BTC sẽ mở vòng thi từ 8h -12h và 13h30 -17h30 trong 4 ngày thi Sơ khảo.
(Thầy cô không tổ chức thi vào buổi trưa và buổi tối)
2. Vòng Sơ khảo muốn thi lúc nào cũng được hay như thế nào?
Vòng thi được mở ra theo quy định, nhà trường tạo mã thi và chọn ca thi, học sinh thi theo ca nhà trường thông báo. Thầy cô không tổ chức cho học sinh thi vào buổi trưa và tối.
V. Điều kiện dự thi:
1. Những học sinh nào có thể tham gia dự thi Sơ khảo Toàn tài?
Học sinh cần đạt 3 tiêu chí:
- Thi đủ 4 vòng thi toàn tài tự do
- Xếp hạng từ cao xuống thấp
- Được nhà trường chọn dự thi và cấp mã thi tại phòng thi
2. Học sinh được dùng mấy tài khoản? Như nào là vi phạm quy chế thi?
Mỗi học sinh chỉ được sử dụng 1 tài khoản duy nhất để tham gia thi, nếu sử dụng 2 tài khoản sẽ bị vi phạm quy chế thi. Với những trường hợp không thực hiện đúng yêu cầu sẽ bị hủy kết quả thi.
VI. Sự cố thi
1. Có những trường hợp sự cố phòng thi nào?
Sự cố vô tình: mất điện, mất mạng, nghẽn mạng….vv
2. Nếu học sinh gặp sự cố trong quá trình thi thì có được thi lại không?
Khi học sinh gặp sự cố trong quá trình thi, học sinh báo lại sự cố với giáo viên, giám thị coi thi. Giám thị kiểm tra ghi biên bản sự cố và gửi file Excel về mail: giaovien@trangnguyen.edu.vn để được hỗ trợ, bản cứng thầy cô lưu tại nhà trường. Thầy cô vui lòng gõ số báo danh vào file để gửi về BTC, thầy cô không chụp ảnh biên bản gửi về BTC.
3. Trong trường hợp học sinh bị lỗi thì có được tổ chức thi lại không?
Đối với những học sinh gặp sự cố do hệ thống trong quá trình thi sẽ được hỗ trợ thi vào ngày hôm sau. Với những học sinh gặp sự cố vào ngày 18/11 sẽ được hỗ trợ thi lại ngay vào buổi chiều hôm đó.
4. Với những trường hợp khiếu nại về bài thi và điểm thi?
Trong trường hợp phụ huynh có khiếu nại về kết quả thi, BTC sẽ phối hợp với nhà trường để kiểm tra và có phương án xử lí.
VII. Hình thức - nội dung thi
1. Hình thức thi vòng Sơ khảo Toàn Tài như thế nào?
Học sinh sẽ tập trung trên trường theo sự hướng dẫn của thầy cô và làm bài thi trên máy tính. Giám thị coi thi là các thầy cô trong hội đồng coi thi nhà trường.
2. Tại sao không thi trên điện thoại?
Vòng thi tự do học sinh có thể làm ở nhà nhưng đến các cấp thì cần phải đến 1 địa điểm để kiểm tra trên máy tính. Ngoài việc kiểm tra kiến thức, Trạng Nguyên giúp các bạn tiếp cận, đẩy mạnh công nghệ số vào trường học (các con sử dụng chuột, bàn phím, màn hình lớn hơn, nhìn rõ hơn) kết quả bài thi được tốt hơn.
3. Dạng đề thi trong vòng Sơ khảo như thế nào?
Mỗi khối sẽ gồm 3 bài thi tương ứng với 3 vòng thi:
Bài 1: Chuột vàng tài ba kiểm tra tư duy chủ đề: kiểm tra kiến thức môn Toán
Bài 2: Điền từ: kiểm tra kiến thức tổng hợp các môn học của các khối lớp như: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Lịch sử, Địa lí,…
Bài 3: Trắc nghiệm: kiểm tra kiến thức tổng hợp các môn học của các khối lớp như: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Lịch sử, Địa lí,…
4. Thời gian làm bài thi là bao nhiêu lâu?
Vòng thi có 3 bài, mỗi bài thi có thể làm trong 20 phút. Tổng thời gian tối đa của một vòng thi là 60 phút.
5. Học sinh được mang gì vào phòng thi?
Học sinh ghi nhớ SBD, mật khẩu, tên đăng nhập tài khoản Trạng Nguyên của bản thân. Học sinh có thể mang theo bút, giấy nháp vào phòng thi. Học sinh tuyệt đối không mang máy tính và tài liệu vào phòng thi.
VIII. Xét giải vòng Sơ khảo
1. Việc xét giải thưởng ở vòng Sơ khảo như thế nào?
Vòng Sơ khảo do nhà trường đứng ra tổ chức thi vì thế việc xếp hạng và trao giải sẽ do nhà trường cấp cho học sinh. Ở mỗi trường sẽ đứng ra trao giải và phát giấy khen cho học sinh theo mức điểm của trường đã đề ra (có trường sẽ khen thưởng cho học sinh 300 điểm, nhưng sẽ có trường khen thưởng cho học sinh trên 200 điểm)
2. Tại sao lại có trường hợp điểm khen thưởng khác nhau như thế?
Vì số điểm của học sinh đạt được sẽ khác nhau, có những trường số điểm tối đa là 300 nhưng có những trường số điểm tối đa là 200 nên có sự khác nhau này.
IX. Xét học sinh vào Chung kết
1. Học sinh phải đạt bao nhiêu điểm thì mới có thể qua vòng Sơ khảo?
Ở vòng Sơ khảo Toàn Tài sẽ không có số điểm tối thiểu, học sinh làm được bao nhiêu điểm hệ thống sẽ ghi nhận số điểm đó và lấy số điểm đó để xét vào vòng Chung kết.
2. Cách xét học sinh thi Chung kết Trạng Nguyên Toàn Tài như thế nào?
Nếu kì thi Chung kết BTC phối hợp với Sở GD sẽ có tiêu chí riêng. Tiêu chí chung cho toàn quốc gồm 2 tiêu chí: BTC chọn ra 50% học sinh đạt điểm cao từ học sinh tham dự cấp trường. Học sinh được chọn điểm không thấp hơn 200 điểm.
3. Thời gian thông báo danh sách học sinh vào Chung kết toàn tài là khi nào?
Ngày 21/11, BTC tổng hợp kết quả thi và công bố danh sách dự kiến thí sinh tham dự vòng thi Chung kết trong tài khoản giáo viên.
X. Những vấn đề khác
1. Một trường chỉ có ít số lượng máy tính nhưng số lượng học sinh tham gia thi nhiều thì phải làm sao?
Nhà trường vẫn tổ chức thi bình thường và chia ca thi hợp lý với điều kiện cở sở vật chất.
2. Trường không tổ chức tham gia thi thì học sinh có được thi không?
Vì vòng thi Sơ khảo do nhà trường tổ chức và trực tiếp tạo mã thi cho học sinh nên chỉ khi nhà trường tổ chức thi thì các bé mới có thể thi được. Các bé phải có mã thi do nhà trường tạo ra mới có thể tham gia vào vòng thi.
3. Nhà trường không tổ chức thi thì học sinh có thể sang trường khác đăng ký thi không?
Học sinh tuyệt đối không được đăng ký thi ở các trường khác, vì không đúng thông tin trường lớp thì sẽ không đúng mã thi. Khi đó, học sinh không thể thi được, trong trường hợp học sinh đi thi ở trường khác cũng sẽ không được ghi nhận kết quả thi.
4. Tại sao năm ngoái thi đủ cấp Trường, cấp Huyện, cấp Tỉnh mà sao năm nay rút ngắn đi chỉ còn thi Sơ khảo và Chung kết?
Vì muốn giảm tải cho các con không phải thi quá nhiều nên chỉ còn 2 vòng thi Sơ khảo và Chung kết.
5. Việc rút ngắn vòng thi như thế thì liệu rằng học sinh sẽ gian lận trong thi cử để vào Chung kết Quốc gia, việc này BTC xử lý thế nào?
BTC sẽ phối hợp cùng với các Sở/PGD/nhà trường tổ chức thi công bằng, nghiêm minh. Trường hợp có HS, phụ huynh khiếu nại về kết quả thi BTC sẽ phối hợp cũng với Hội đồng coi thi để làm rõ và có phương án xử lý. Có thể hủy kết quả thi của toàn trường hoặc yêu cầu thi lại.
6. Kết quả thi gửi về đâu?
Thầy cô không gửi kết quả thi về BTC. Thầy cô có thể kiểm tra kết quả thi của học sinh trên website: trangnguyen.edu.vn.

Mọi thông tin liên quan quý vị và các em học sinh liên hệ BTC như sau:

- Hotline: 1900633330 (hoạt động từ 8:00 – 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6)

- Email: giaovien@trangnguyen.edu.vn