“Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ Ngày Giỗ Tổ mùng 10 tháng Ba”

01/05/2023 | 11:30 599

10/3 là dịp ý nghĩa để bố mẹ gợi nhắc các con nhớ về cội nguồn, lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc.


Việc giáo dục lịch sử với thế hệ trẻ chưa bao giờ giảm đi vai trò, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay.

Khi ý thức về cội nguồn, các con sẽ biết trân trọng những điều kiện thuận lợi mà các con được hưởng hiện tại.

Chia sẻ về cách truyền tải lịch sử cho các bạn nhỏ - Bà Trịnh Thị Hương - Trưởng Ban Tổ chức Trạng Nguyên Tiếng Việt - cho biết: “Tâm niệm của chúng tôi khi tạo ra sân chơi tiếng Việt là mong muốn học sinh hiểu rõ về địa lý, lịch sử, văn hoá, từ đó thêm yêu quê hương đất nước, nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc”.

“Có rất nhiều cách để giúp các con tìm hiểu kiến thức về lịch sử như:
Thông qua cách cuốn truyện tranh về lịch sử, thông qua các câu hỏi trắc nghiệm đơn giản từ các clip, hoặc thông qua việc trải nghiệm thực tế tại các bảo tàng, di tích lịch sử…
Trạng Nguyên chọn cách truyền tải lịch sử, văn hóa thông qua các câu hỏi trắc nghiệm ở mỗi vòng của sân chơi. Những câu hỏi nhỏ sẽ khơi được nguồn cảm hứng tìm hiểu văn hóa, lịch sử cho các em về lâu dài…”

Năm nay có kỳ nghỉ lễ dài ngày, mong bố mẹ đồng hành cùng con để tìm hiểu lịch sử, từ những điều nhỏ bé, gần gũi xung quanh, để làm cho kỳ nghỉ lễ thêm phần ý nghĩa!