Hỗ trợ trực tuyến: 1900633330 - Email: giaovien@trangnguyen.edu.vn

Tên đăng nhập không hợp lệ!

Show Hãy nhập mật khẩu

SÔI ĐỘNG HÈ CÙNG TOÁN ĐỐ VUI - Part 2

Thứ sáu, 02/06/2017 | 09:55 GMT+7

6. Có bao nhiêu kẹo?

Mẹ mua một túi kẹo cho hai anh em Nam. Mẹ chia cho Nam 15 chiếc kẹo, số kẹo còn lại mẹ chia cho anh một nửa và còn lại 10 chiếc, mẹ nói sẽ thưởng cho ai đạt điểm cao nhất trong kỳ thi cuối năm học.

Hãy cho biết túi kẹo mẹ mua có tất cả bao nhiêu chiếc?

7. Nhóm học tập

Nam điện thoại hỏi thăm một nhóm học của lớp bạn có bao nhiêu người? Một bạn trai đứng lên nói: "Ngoài tôi ra thì số bạn trai bằng số bạn gái". Một bạn gái nói thêm: "Ngoài tôi ra số bạn trai gấp đôi số bạn gái".

Hỏi nhóm học tập đó có bao nhiêu bạn trai, bao nhiêu bạn gái?

8. Đĩa mận

Người mẹ để đĩa mận trên bàn và dặn ba người con của mình sau khi đi học về thì chia đều số mận đó cho ba anh em. Người em út đi học về sớm nhất đã lấy trước 1/3 số mận rồi đi chơi. Người anh thứ hai đi học về cũng lấy 1/3 số mận hiện có rồi đi chợi. Người anh cả về sau cùng cũng lấy 1/3 số mận còn trên đĩa và đi nấu cơm giúp mẹ. Hỏi đĩa mận mẹ để trên bàn có tất cả bao nhiêu quả? Biết rằng sau khi người anh cả lấy thì trên đĩa mận vẫn còn 8 quả.

9. Nào cùng đuổi bắt

Thỏ anh và thỏ em chơi trò đuổi bắt. Ban đầu thỏ anh cách thỏ em 6 m. Thỏ em nhảy một bước dài 6 dm, thỏ anh nhảy một bước dài 8 dm.

Hỏi thỏ anh phải nhảy bao nhiêu bước để bắt được thỏ em? (Biết thỏ anh nhảy được một bước thì thỏ em cũng nhảy được một bước)

10. Tính tuổi mỗi người

Tuổi ông của Nam, bố của Nam và tuổi của Nam có sự trùng hợp lí thú là: nếu đổi chỗ các chữ số của số chỉ tuổi ông cho nhau thì sẽ được số chỉ tuổi bố; Nếu cộng các chữ số của số chỉ tuổi bố hoặc ông của Nam sẽ được số chỉ tuổi Nam.

Tính số tuổi của mỗi người? Biết rằng tuổi của ông là số chẵn < 100 và tổng số tuổi của 3 người = 144.

Top