Hỗ trợ trực tuyến: 1900633330 - Email: giaovien@trangnguyen.edu.vn

Tên đăng nhập không hợp lệ!

Show Hãy nhập mật khẩu

SÔI ĐỘNG HÈ CÙNG TOÁN ĐỐ VUI - Part 1

Thứ sáu, 02/06/2017 | 09:53 GMT+7

TOÁN VUI TIỂU HỌC 

1. Cò và Vịt

Hai chú cò đang bay gặp một đàn vịt trời bay ngang qua, một chú cò bèn cất tiếng chào: "Chào 2 trăm bạn vịt". Chú vịt đầu đàn bèn trả lời: "Cò ơi bạn nhầm rồi! Chúng tôi thêm ½ chúng tôi và thêm cả các bạn nữa mới đủ hai trăm cơ ". Chú Cò còn lại đã nhẩm tính ra nhưng không biết giải thích làm sao cho bạn mình hiểu. Nào các bạn nhỏ ơi hãy cùng chung tay giúp hai chú Cò giải toán nhé!

2. Di chuyển bao nhiêu mét?

Người ta thả một quả bóng từ trên một tháp cao 100m xuống mặt đất. Cứ mỗi lần chạm đất, quả bóng lại nảy lên một độ cao bằng 40% độ cao của nó trước đó. Hỏi sau khi chạm đất lần thứ 5 thì quả bóng đã di chuyển được một quãng đường dài bao nhiêu mét?

3. Đào ao

Nghỉ hè Nam được về quê thăm ông bà ngoại. Nhà ông bà ngoại rất rộng, có cả vườn cây ao cá. Đặc biệt cái ao của ông bà có dạng là một hình vuông, 4 góc ao có 4 cây khế sai trĩu quả, lần nào về quê Nam cũng chạy ngay ra gốc khế để hái quả, Nam ăn mãi mà không thấy chán.

Một hôm ông ngoại nói với Nam: Ông định mở rộng cái ao này thành một cái ao mới có diện tích lớn hơn gấp đôi để nuôi cá nhưng bà không muốn cho ông làm vì tiếc phải chặt bỏ 4 cây khế ngọt. Ông chưa biết phải thuyết phục bà thế nào?

Nghe ông nói vậy, Nam đã bật mí cho ông một số cách mở rộng được Ông không ngớt lời khen. Vậy Nam bàn với ông cách như thế nào ?

4. Bao nhiêu bức tranh nhỉ?

Trong cuộc thi vẽ tranh, các bạn học sinh lớp Một và lớp Hai của trường vẽ được tất cả 215 bức tranh, nếu các bạn lớp Hai vẽ thêm số bức tranh bằng số bức tranh mà các bạn lớp Một đã vẽ thì tổng số bức tranh lớp Một và lớp Hai vẽ là 294  bức. Tính số bức tranh mỗi nhóm đã vẽ.

5. Mảnh vườn giảm bao nhiêu?

Bố Nam có một mảnh vườn chu vi 48 mét , Bố định bớt đi mỗi chiều 3 m để làm lối đi. Như vậy mảnh vườn của bố Nam bị giảm đi bao nhiêu mét vuông?

 

Top