BÍ MẬT THÀNH CÔNG

15/08/2019 | 14:30 11871

Bí quyết th nht: Khai phá, kích thích tiềm năng, và nội lực con người:


Một lãnh đạo ưu tú không phải là người có đội ngũ ưu tú nhất mà là người biết khai phá, kích tiềm năng của mỗi cá nhân trong đó. Chỉ có như thế mới có được sự bùng nổ mạnh mẽ về mọi mặt.

Số phận con người chỉ thay đổi khi nhân sinh quan và thế giới quan có sự thay đổi”. “Trong cuộc đời mỗi chúng ta bước ngắn hay bước dài không quan trọng mà quan trọng là chúng ta buớc đúng hướng và liên tục bước

 “Cho tiền bạc là hạ sách, cho năng lực là trung sách, cho quan niệm là thượng sách”.

 “Năng lực của một con người như một tảng băng, phần nổi trên mặt nước mà chúng ta nhìn thấy chỉ là phần rất nhỏ còn lại là phần lớn đang chìm sâu dưới nước chúng ta không nhìn thấy - đó chính là tiềm năng. Khi tiềm năng của con người được khai phá thì việc gì cũng có thể làm được”.

 

Bí quyết thành công th 2: Mục tiêu và thế giới quan phải rõ ràng.


Con người không có mục tiêu thì chẳng có cách nào đạt được mục tiêu cả! Cũng giống như việc khi chúng ta lên xe taxi thì câu đầu tiên tài xế sẽ hỏi chúng ta đó là chúng ta đi đâu và chúng ta phải đưa ra một mục tiêu cụ thể để đến, chúng ta không bao giờ tra lời là tôi không biết tùy ông lái”. 
 

Mục tiêu chia làm 3 giai đoạn: Dài, vừa và ngắn. Mục tiêu của cô lấy một năm làm chuẩn, tạo áp lực cho bản thân để vượt lên một tầm cao mới. Mục tiêu ngắn là lấy việc đáng làm trong một ngày và dốc hết sức hoàn thành nó. Cô Trần nói rằng “ Hàng ngày thiết lập mục tiêu, sẽ có ngày đạt được mộng tưởng”!!!

Bí quyết thành công th 3: Không bao giờ tự thiết lập giới hạn cho mình 


“ Đời người tại sao không thành công, lý do chúng ta đã tự giới hạn mình, cho nên cả đời không thể phát huy hết khả năng, họ luôn cho rằng bị kém cỏi không có khả năng và lúc này tôi đã cho họ rất nhiều câu chuyện để gợi ý cho họ!

“ Tại Mỹ có một bà mẹ đưa con mình đến gặp một huấn luyện viên nhảy cao nổi tiếng để học nhảy cao, thầy giáo được đánh giá là người có phương pháp tốt. Một hôm khi đến thăm con tận mắt chứng kiến con mình phải đứng trước mức xà quá cao so với độ tuổi, bà không cầm lòng được và đến gặp huấn luyện viên: “Ông có ổn không, con tôi còn bé thế mà ông chỉ định độ cao này cháu làm sao nhảy được?”.Vị huấn luyện viên trả lời “Thưa bà, nhẩy cao tôi muốn tâm của các em qua trước, chỉ khi nào tâm của chúng ta qua được thì huấn luyện mới có tác dụng. Khả năng của con người vô hạn và các em sẽ còn lớn lên từng ngày!”. Khi bà mẹ quay sang theo dõi con, chỉ thấy tiếng huỵch con bà đã nhẩy qua mức sào trên. Bà vô cùng vui mừng và cảm ơn huấn luyện viên.

 “Nếu chúng ta chưa thay đổi suy nghĩ, thì vật cản lớn nhất của chúng ta chính là cái giới hạn mà chúng ta tự đặt ra”.

Bí quyết thành công th 4: Khi học tập hãy trở về con số 0 (Giấy trắng thì dễ vẽ)


Có nghĩa là khi học tập chúng ta phải trở về với tâm thái như tờ giấy trắng, vì sao ư? Không ai làm bút ký trên tờ báo cả. Nếu bạn đã vẽ được bức họa vào hàng bậc nhất thế giới thì lần sau muốn vẽ tiếp chúng ta có thể vẽ trên bức họa kia không? Không thể! Nhất định chúng ta phải lấy tờ giấy khác để vẽ vì đơn giản là nếu chúng ta vẽ đè lên bức họa kia thì bức họa đó sẽ trở thành giấy lộn. Vì vậy dù chúng ta hiện tại là ai thì khi chúng ta muốn học tập tiếp thu cái mới chúng ta hay trở về con số 0 để học tập!
 

Bí quyết thành công th 5: Chính diện và tích cực


Chuyên gia nghiên cứu về gen đã từng đưa ra kết luận, trí thông minh của con người 99% là giống nhau và chỉ có 1% là khác biệt. Tuy sự khác biệt là rất nhỏ nhưng lại là rất quang trọng và quyết định đến nhân sinh quan của ban. Ví dụ khi ta gặp cùng một vấn đề thì sự khác biệt của mỗi người đó là ai sẽ nhìn theo hướng tích cực.